Dù che quy tụ đông đảo cộng đoàn trong Lễ truyền dầu GP Buôn Mê Thuột

Ngày đăng: 04-04-2015, 11:57 am

Thánh lễ truyền dầu là thánh lễ được tổ chức duy nhất vào sáng ngày thứ năm tuần Thánh của đạo Công giáo. Thánh lễ thường diễn ra tại Vương cung thánh đường quy tụ hàng giáo sĩ trong giáo phận về tham dự cùng tuyên lại lời khấn hứa trong ngày tuyên thể nhận sứ vụ linh mục.

Dù che quy tụ đông đảo cộng đoàn trong Lễ truyền dầu GP Buôn Mê Thuột

Thánh lễ truyền dầu năm nay của giáo phận Buôn Mê Thuột đã được tổ chức tại nhà thờ Gia Nghĩa, giáo hạt Gia Nghĩa , tỉnh Dak Nông. Cũng như mọi năm, các linh mục thuộc nhiều giáo xứ khác nhau đã cùng tề tựu về dưới thánh đường này cùng hàng ngàn giáo dân đồng tâm đến cùng hiệp dâng thánh lễ.

Ngôi thánh đường tuy lớn nhưng với số lượng khách cũng như giáo dân trong giáo phận đã không thể đáp ứng được nhu cầu về chỗ ngồi. Biết trước về vấn đề này nên ban hành giáo nhà thờ đã liên hệ với các công ty chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che, bạt che trong vùng, tiến hành lắp ráp dù che ngoài trời bên ngoài nhà thờ trong khuôn viên thánh đường để bà con giáo dân có thể tham dự thánh lễ.

Dù che quy tụ đông đảo cộng đoàn trong Lễ truyền dầu GP Buôn Mê Thuột

Thay vì chỉ có một dù che như thường nhật, năm nay ban hành giáo chuẩn bị hẳn hai mái dù che nhưng cũng không đủ đáp ứng nhu cầu chỗ ngồi. Một số giáo dân vẫn phải tham dự dưới các mái hiên nhà thờ, dưới bóng mát của tán cây hay dưới các bạt che căng tạm bợ. Dù vậy trên khuôn mặt mọi người vẫn không tỏ vẻ mệt mỏi, khó chịu mà tràn đầy niềm vui và trang nghiêm khi tham dự thánh lễ.

Qua việc hàng ngàn tín hữu giáo dân tham dự thánh lễ truyền dầu năm nay của giáo phận Buôn Mê Thuột cho thấy niềm tin công giáo, lòng sung đạo và hướng về đạo vẫn cháy âm ỉ không ngừng trong lòng mỗi tin hữu trên dãi đất miền Trung này.

Dù che quy tụ đông đảo cộng đoàn trong Lễ truyền dầu GP Buôn Mê Thuột

Theo thống kê từ ban hành giáo cho biết, số linh mục tham dự lễ truyền dầu ngày 1/4 vừa qua là 150 linh mục, đông đảo tu sĩ nam nữ, chủng sinh và trên 8.000 giáo dân trong và ngoài giáo hạt tham dự.