Top

Dù che rộn rã cùng tiếng trống lân

Ngày đăng: 11-02-2015, 3:27 pm

Trong những ngày này, khi mọi người dân trên đất nuớc Việt Nam đang đếm từng ngày kết thúc năm cũ, chào mừng năm mới thì tại Cần Thơ đã diễn ra một họat động thể thao càng làm cho niềm mong chờ năm mới của người dân nơi đây nói chung và trẻ em nơi đây nói riêng thêm phần háo hức. Đó là liên hoan Lân - Sư - Rồng toàn quốc lần thứ 2 năm 2015 diễn ra trong 8 và 9.2.2015.

Dù che ngoài trời rộn rã cùng tiếng trống lân

Dù che ngoài trời rộn rã cùng tiếng trống lân

Chương trình diễn ra ngoài trời, đến khoảng 9, 10 giờ thì khu vực này đã ngập tràn ánh nắng, điều này thật sự nguy hiểm cho các đội khi biểu diễn trên cao. Chính vì thế, ban tổ chức giải đã cho giăng 2 chiếc dù che ngoài trời khổng lồ để các đội tham gia biểu diễn tranh tài. Bên cạnh những chú Lân - Sư – Rồng nhiều màu sắc, những chiếc dù che này đã tạo bóng mát cho các đội yên tâm biểu diễn và các khán giả theo dõi các bài tranh tài thật sự thoải mái. Duới tán dù che, những bài múa Mai Hoa Thung , Song Long tranh châu…của các đội thật sự thăng hoa, làm các khán giả đều say mê theo dõi.

Dù che ngoài trời rộn rã cùng tiếng trống lân

Dù che ngoài trời rộn rã cùng tiếng trống lân

Giải năm nay quy tụ 388 vận động viên đến từ 26 đội ở 11 tỉnh, thành gồm TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Vĩnh Long, Vũng Tàu, Tiền Giang, Kiên Giang và chủ nhà Cần Thơ. Kết quả, vượt qua các đội tham gia, đội chủ nhà TP Cần Thơ xuất sắc giành ngôi vô địch trong Giải Lân sư rồng toàn quốc lần thứ 2 năm 2015, với bốn Huy chương Vàng, ba Huy chương Bạc và ba Huy chương Đồng.


Bài viết liên quan