Top

Dù che rợp mát ngày hội họp mặt truyền thống

Ngày đăng: 15-01-2015, 9:31 am

Ngày 1 tháng 1 năm 2015 vừa qua tại trường trung học cơ sở Lê Lai tọa lạc tại số 236 đường Bình Đông, phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, hội ái hữu cựu học sinh trường đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống trong niềm vui, hân hoan về tựu họp tại trường của các cựu học sinh.

Trường trung học cơ sở Lê Lai được thành lập từ rất lâu là trường đầu tiên trong thành phố lấy tên Lê Lai đặt cho trường. Với mong muốn trường sẽ là nơi đào tạo ra nhiều người vừa có tài vừa có đức phục vụ cho xã hội. Trải qua nhiều năm, nhiều lớp học sinh đến và đi , cũng có người phục vụ xã hội ở nhiều chức vụ khác nhau nhưng cứ đến ngày 1 tháng 1 hằng năm đều tụ họp về trường vừa ôn lại kỷ niệm trong những năm mình còn đi học, vừa là dịp để trao đổi cho nhau nhiều kiến thức mà mình đã thu nhặt được khi đã trải nghiệm không chỉ trên trường học mà còn ở trường đời.

Dù che trường học rợp mát ngày hội họp mặt truyền thống

Dù che trường học rợp mát ngày hội họp mặt truyền thống

Dù số lượng cựu học sinh về thăm lại mái trường không phải lúc nào cũng xôm tựu như khi các học sinh tựu trường, nhà trường vẫn cố gắng sắp xếp để buổi họp mặt được tổ chức một cách tốt nhất.

Nhà trường đã bố trí thuê một dù che ngoài trời cỡ trung kích thước khoảng 10 mét được căng phủ che mát khu vực sân trường nơi diễn ra buổi họp mặt.

Trong buổi họp mặt đó, dưới mái dù che, nhiều thế hệ cựu học sinh đã cùng đứng chung và chụp với nhau những tấm hình nhằm ghi nhớ một thời đã cùng học tập và quay trở lại ngôi trường này.

Dù che trường học rợp mát ngày hội họp mặt truyền thống

Dù che trường học rợp mát ngày hội họp mặt truyền thống

Nhờ có mái dù che mà cái nắng buổi sáng cũng không làm ảnh hưởng đến buổi họp mặt.

Kết thúc buổi họp mặt là những cái xiết tay, những lời hứa hẹn và một tấm hình chụp chung của nhiều thế hệ đến và đi của trường.Với một lời hứa năm sau sẽ còn có một buổi họp mặt như thế nữa như lời tục ngữ xưa: “ Lá rụng về cội” vẫn còn.