Top

Dù che tham gia cung hiến thánh đường Giáo xứ Yên Lãng

Ngày đăng: 16-05-2015, 8:53 am

Giáo xứ Yên Lãng có địa chỉ tại xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, thuộc giáo hạt Tây Bắc. Giáo xứ được thành lập vào tháng 10 năm 1938.

Với mong muốn dâng nhà thờ cho Thiên Chúa , có nghĩa là nhà thờ chỉ dành cho việc thờ phượng Thiên Chúa, không được sử dụng vào bất cứ mục đích nào khác .Đây là một trong những nghi thức mà giáo hội đã thiết lập nhằm nhắc nhở cộng đồng dân Chúa về ý nghĩa quan trọng của địa điểm và bầu khí trong đời sống cầu nguyện của tín hữu. Ngày 15 tháng 5 năm 2015 vừa qua, sau khi ngôi thánh đường vừa được hoàn thiện, ban hành giáo cùng giáo xứ đã tổ chức Lễ cung hiến thánh đường cho Thiên Chúa với tước hiệu Thánh Mẫu Thiên Chúa.

Dù che sự kiện tham gia cung hiến thánh đường Giáo xứ Yên Lãng

Dù che sự kiện tham gia cung hiến thánh đường Giáo xứ Yên Lãng

Do buổi lễ được diễn ra do Đức cha giáo phận chủ sự cùng đồng tế với đông đảo quý cha trong hạt và hàng ngàn giáo dân nên ban hành giáo đã phải nhờ đến các đơn vị chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue du che… để có được thiết bị như ý.

Nhờ nhà thờ có khuôn viên rộng nên, ban hành giáo quyết định dùng dù che ngoài trời tạo không gian cho giáo dân tham dự. Theo như tính toán một dù che khổ lớn màu xanh trắng xen kẽ đã được lắp dựng ngay trung tâm sân nhà thờ.

Đúng 9g sáng , thánh lễ long trọng được diễn ra, dù đã chuẩn bị cẩn thận nhưng với số lượng giáo dân khá đông, mái dù che gần như vẫn không đáp ứng được nhu cầu chỗ ngồi tham dự thánh lễ. Nhưng rất may mắn là ban hành giáo cũng đã dự trù trước điều này đã chuẩn bị thêm một số nhà bạt, phía cuối sân nhà thờ để đáp ứng thêm cho giáo dân về chỗ ngồi tham dự.

Dù che sự kiện tham gia cung hiến thánh đường Giáo xứ Yên Lãng

Dù che sự kiện tham gia cung hiến thánh đường Giáo xứ Yên Lãng

Thánh lễ đã diễn ra vô cùng trang nghiêm, mọi người đều lắng nghe bài chia sẽ của đức cha giáo phận, về thành quả đức tin mà giáo xứ đã đạt được và về ý nghĩa của nghi thức thánh hiến giáo đường cho Thiên Chúa.

Được biết , giáo xứ Yiên Lãng hiện có hơn một ngàn giáo dân và cha Gioankim Nguyễn Văn Thoan được cử làm chánh xứ Yên Lãng.


Bài viết liên quan