Dù che tham gia khởi công xây chùa Hiển Quang

Ngày đăng: 12-05-2015, 5:51 am

Chùa Hiển Quang hay còn gọi là Chùa Thôn Hạ là một trog những quần thể thuộc cụm di tích Đình- Chùa thôn Hạ ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, năm 2003 đã được UBND thành phố công nhận là Di tích lịch sử văn hóa kiến trúc nghệ thuật năm 2003.

Dù che tham gia khởi công xây chùa Hiển Quang

Trải qua thời gian tồn tại và phát triển cùng nhiều biến động của lịch sử và xã hội, chiến tranh loạn lạc và thiên tai, chùa Hiển Quang đã xuống cấp trầm trọng cần được quy hoạch, tu bổ, tôn tạo xứng với danh xưng Cụm di tích văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của thành phố, cũng như góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống cho đời sau.

Ngày 8 tháng 5 năm 2015 vừa qua, tức ngày 20/3 Âm lịch , UBND tỉnh Gia Lâm cùng UBND và ban quản lý di tích xã Dương Hà đã cùng toàn thể người dân trong và ngoài xã tiến hành Lễ khởi công xây dựng nhà Tam Bảo thuộc chùa Hiển Quang, thôn Hạ, xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Dù che tham gia khởi công xây chùa Hiển Quang

Buổi lễ diễn ra ngoài trời trong khuôn viên chùa Hiển Quang ngay trên khuôn viên sẽ tiến hành xây dựng ngôi tam bảo, nên ban trị sự nhà chùa đã chủ động thuê hẳn dù che ngoài trời của doanh nghiệp chuyên cho thuê dù che tại địa phương làm không gian tổ chức buổi lễ.

Dù che được nhà chùa chọn thuê là dạng dù tròn, kích thước vừa được căng phủ bao trọn khu vực tiến hành sự kiện khởi công xây dựng công trình. Với bốn màu trắng xanh dương đậm, cam, đỏ, vốn là các màu được dùng trong nhà phật được phối hợp rất khéo léo trên dù che, khiến cho việc dùng dù che dù nhiều màu sắc cho một sự kiện của chùa nhưng không hề làm cho không gian sự kiện trở nên sặc sỡ nhiều sắc màu mà trông đầy tinh thần đạo giáo.

Dù che tham gia khởi công xây chùa Hiển Quang

Dưới mái dù che , các vị đại diện nhà chùa, lãnh đạo tỉnh thành, xã đã có đôi lời phát biểu về sự kiện này. Buổi lễ tiếp tục bằng các màn trình diễn văn nghệ chào mừng sự kiện, chư tôn niệm phật cầu kinh và kết thúc bằng nghi thức khởi công xây dựng ngôi tam bảo của chùa.

Được biết tổng mức đầu tư xây dựng công trình khoảng 4,5 tỷ đồng.