Top

Dù che trong lễ hội người khuyết tật tại giáo phận Vinh

Ngày đăng: 18-11-2014, 9:11 am

Nhằm thể hiện tình liên đới yêu thương của Giáo phận với những người kém may mắn trong xã hội, trong tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, ngày 15 tháng 11 năm 2014 vừa qua tại linh địa Trại Gáo, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc,tỉnh Nghệ An ,đức cha giáo phận Vinh đã tổ chức ngày Lễ hội người khuyết tật giáo phận Vinh lần thứ 3

Dự tính lễ hội được diễn ra bên nguyện đường thánh An tôn tại linh địa trại Gáo, trong không gian không có nhiều cây che mát nên để chuẩn bị cho ngày hội đặc biệt này, ban tổ chức đã chọn dù che ngoài trời, du che ngoai troi khổ lớn một trụ dựng ngay giữa khuôn viên của khu vực tổ chức thánh lễ.

Dù che sự kiện trong lễ hội người khuyết tật tại giáo phận Vinh

Dù che sự kiện trong lễ hội người khuyết tật tại giáo phận Vinh

Dù che, du che được chọn với màu xanh xen trắng nhằm thể hiện niềm vui, niềm hy vọng cho những phận người kém may mắn.

Ngoài ra khu vực chính đặt bàn thờ làm lễ, ban tổ chức chọn thuê nhà bạt, thue nha bat dựng ngay trên sân trước nhà nguyện vừa làm nơi dâng thánh lễ và chỗ ngồi cho các quý cha .

Bên dưới dù che, du che từng dãy ghế ngồi được xếp ngay ngắn gọn gàng, sẵn sàng chào mừng sự có mặt của các khách mời đặc biệt.

Ngay từ sáng sớm, từng đoàn người khuyết tật từ khắp nới trong giáo phận đã tề tựu về đây, các em người thì được dìu dắt, người thì được khệ nệ đỡ từng xe xuống các bậc tam cấp vào khuôn viên dự lễ. Chưa đầy hai tiếng sau các vị trí trong khuôn viên có dù che đã được lắp đầy người đến tham dự.

Buổi thánh lễ đã diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng dù các vị khách đặc biệt này còn khó khăn trong việc đi lại, giao tiếp và phục vụ thánh lễ.

Khuôn mặt ai cũng rạng rỡ cảm xúc, khi kết thúc lễ chính cha quản xứ đã đến thăm hỏi sức khỏe và có lời động viên chia sẻ đến từng người hiện diện.

Lễ hội kết thúc sau bữa cơm thân mật đầy tình huynh đệ cùng với lời hứa hẹn gặp lại nhau trong lễ hội người khuyết tật năm sau.