Top

Dù che trong ngày Lễ hội bia Bỉ tại Việt Nam

Ngày đăng: 09-10-2014, 5:16 pm

Bia Bỉ từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi chất lượng tuyệt hảo và sự đa dạng. Lễ hội bia Bỉ cũng không kém nổi tiếng và là một phần quan trọng trong văn hóa của Bỉ.

Ở Bỉ, bia không chỉ là một đồ uống mà còn là một phần của đời sốn, xã hội văn hóa của Bỉ. Rót bia và uống bia không chỉ là thưởng thức mà còn là một nghệ thuật với nhiều quy tắc.

Bỉ nổi tiếng thế giới bởi các loại bia từ thời Trung Cổ, cách nấu bia bằng lúa mạch, các loại cỏ đặc biệt và cây hoa bia.

Ngày nay bia Bỉ đã được thống kê có trên 2500 loại bia, từ màu vàng nhạt đến sẫm, từ ngọt tới đắng và chua.

Ở Bỉ các lễ hội bia diễn ra quanh năm tại các địa phương trên cả nước.

Ngày 3/10/2014 Lễ hội bia Đức đã vượt qua biên giới Bỉ và lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ở American Club số 21 Hai Bà Trưng Hà Nội.

Dù che trong ngày Lễ hội bia Bỉ tại Việt Nam

Dù che trong ngày Lễ hội bia Bỉ tại Việt Nam

Để chuẩn bị cho ngày Lễ hội này, ban tổ chức đã dựng nhiều dù che ngoài trời, vừa tạo không gian cho khách tham dự lễ hội được tổ chức ngoài trời, vừa tránh sự ảnh hưởng của thời tiết đối với lễ hội.

Trong không gian dù che, dù đã đêm nhưng rất đông khách tham dự, từ phụ nữ đến đàn ông, có cả các cặp tình nhân, gia đình với các cháu nhỏ cho đến các đối tác khách hàng tìm chút thư giản sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Đến với ngày Lễ hội này, khách tham dự có thể thưởng thức nhiều loại bia khác nhau, tham gia một số trò chơi thư giãn, hay vừa thư thả nghe nhạc jazz vừa thưởng thức bia, hoặc nhâm nhi đồ ăn và cụng ly với bia Bỉ.

Dù che trong ngày Lễ hội bia Bỉ tại Việt Nam

Dù che trong ngày Lễ hội bia Bỉ tại Việt Nam

Ngày Lễ hội vừa là dịp để giới thiệu bia Bỉ đến với người Việt Nam vừa là nơi kết nối nhiều người với nhau thông qua ly bia vốn là một phần văn hóa của người Việt.


Bài viết liên quan