Top

Dù che vui cùng tuổi trẻ trong Hội trại tòng quân 2015

Ngày đăng: 06-03-2015, 10:20 am

Lên đường nhập ngũ, bảo vệ đất nước, dù trong bất kỳ thời điểm nào, là một việc làm rất đáng trân trọng.Tuổi trẻ TPHCM đã khởi đầu tháng thanh niên bằng một việc làm vô cùng ý nghĩa như thế. Tạm gác lại các công việc hàng ngày, chia tay người thân và bạn bè, hơn 200 thanh niên trên đã cùng hăng hái tham gia Hội trại Tòng quân năm 2015 được diễn ra vào ngày 5/3 tại Nhà Thiếu Nhi Thủ Đức trước khi lên đường thi hành nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Dù che ngoài trời vui cùng tuổi trẻ trong Hội trại tòng quân 2015

Dù che ngoài trời vui cùng tuổi trẻ trong Hội trại tòng quân 2015

Hội trại được tổ chức với mục đích khơi sức thanh niên bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN đồng thời tạo môi trường giao lưu để học tập kinh nghiệm, trau dồi niềm tin và nghị lực cho thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian trong quân ngũ.

Để chuẩn bị cho buổi hội quân thay vì dùng nhà bạt, Nhà Thiếu Nhi Thủ Đức đã dùng 2 chiếc dù che ngoài trời làm nơi cho các chiếc sĩ tập trung. Dưới bóng mát của những chiếc dù che này, các bạn thanh niên đã được tham gia buổi sinh hoạt truyền thống nhằm giúp các bạn có nhận thức tốt hơn về nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội. Sau buổi sinh hoạt, các bạn thanh niên đã được tham gia các trò chơi vận động liên hoàn, trang trí lều trại........để tạo không khí vui tươi và giúp các bạn trẻ giao lưu cùng nhau trước khi được phân công về các đơn vị trên khắp mọi miền tổ quốc.

Dù che ngoài trời vui cùng tuổi trẻ trong Hội trại tòng quân 2015

Dù che ngoài trời vui cùng tuổi trẻ trong Hội trại tòng quân 2015

Được biết, tại buổi tiễn quân, người thân, gia đình của các tân binh đều vui mừng và tự hào vì con cái của mình có thể giúp ích cho tổ quốc. Không có những giọt nước mắt chỉ có những lời động viên, những cái ôm thân tình giúp các bạn trẻ yên tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Sau hội trại, ngày 6/3 sẽ diễn ra lễ giao quân đến các đơn vị quân sự trên cả nước.


Bài viết liên quan