Top

Dù che vui lễ hội ẩm thực châu Âu cùng người dân thủ đô

Ngày đăng: 10-05-2015, 10:13 am

Nằm trong khuôn khổ của việc trao đổi văn hóa và cũng nhằm giới thiệu đến người dân thủ đô nền ẩm thực phong phú của các quốc gia châu Âu, Phòng Thương mại châu Âu (Euro Cham) đã tổ chức lễ hội Ẩm thực châu Âu vào chiều 9/5 tại Thư viện Quốc gia tại Hà Nội. Lễ hội ẩm thực lần này đã thu hút khá đông các đẩu bếp nổi tiếng của các khách sạn lớn tại Hà Nội tham gia.

Dù che sự kiện vui lễ hội ẩm thực châu Âu cùng người dân thủ đô

Dù che sự kiện vui lễ hội ẩm thực châu Âu cùng người dân thủ đô

Từ những ngày trước công tác chuẩn bị cho sự kiện đã được gấp rút thực hiện. Ngay cổng vào của Thư viện Quốc gia, các quốc kì đủ màu sắc của các quốc gia châu Âu đã được cắm hai bên trông rất đẹp mắt. Đi sâu vào bên trong, ban tổ chức đã giăng một chiếc dù che ngoài trời rộng lớn để tạo bóng mát cho khách tham quan. Dọc các lối đi trong sân của Thư viện Quốc gia là các gian nhà bạt ống tròn dùng làm gian hàng ẩm thực của các nước cũng được ban tổ chức dựng sẵn. Các gian nhà bạt này được ban tổ chức chọn thuê từ dịch vụ cho thuê nhà bạt của các đơn vị cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ.... có uy tín. Các gian hàng ẩm thực này luôn đầy ắp khách đến thưởng thức trong thời gian diễn ra lễ hội. Không chỉ thưởng thức các món ăn mang đậm phong cách Châu Âu và Việt Nam, du khách còn được chơi các trò chơi lý thú tại lễ hội lần này.

Nhà bạt vui lễ hội ẩm thực châu Âu cùng người dân thủ đô

Nhà bạt vui lễ hội ẩm thực châu Âu cùng người dân thủ đô

Được biết Lễ hội Ẩm thực châu Âu lần thứ 9 tại Hà Nội diễn ra đúng vào Ngày châu Âu 9-5, cũng là một trong hàng loạt sự kiện nổi bật trong dịp kỷ niệm 25 năm mối quan hệ hợp tác giữa Liên hiệp châu Âu - Việt Nam.


Bài viết liên quan