Top

Dù che vui niềm vui Giáng Sinh cùng giáo xứ Tạo Tác

Ngày đăng: 29-12-2014, 10:27 am

Giáo xứ Tạo Tác có địa chỉ tại số 3A đường Nguyễn Đình Chiểu thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, thuộc giáo hạt Đà Lạt, giáo phận Đà Lạt.

Hòa cùng không khí Giáng Sinh của toàn thế giới và giáo phận , giáo xứ cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang đến một Giáng Sinh an lành, bình an và tràn ngập niềm vui cho toàn giáo xứ.

Một trong những hoạt động thường niên diễn ra hằng năm của giáo xứ là hoạt động diễn nguyện của các đoàn thể và hội đoàn trong giáo xứ. Hoạt động diễn nguyện năm nay lấy chủ đề là “ Tất cả là tình yêu” khởi hứng từ lòng mong mỏi hưởng ứng năm Thánh hóa đời sống Thánh Hiến và Canh tân đời sống giáo xứ của giáo hội toàn cầu.

Dù che vui niềm vui Giáng Sinh cùng giáo xứ Tạo Tác

Để chuẩn bị cho đêm diễn nguyện này, ngoài việc tập luyện chăm chỉ và nỗ lực của các diễn viên, vũ công của các hội đoàn, khu giáo còn là sự tất bật của ban hành giáo trong việc chuẩn bị không gian cho ngày trọng đại này.

Buổi diễn nguyện được diễn ra vào ngày 24/12 trước khi thánh lễ đêm vọng giáng sinh diễn ra, thời gian thường kéo dài nhiều giờ, mà khu vực tỉnh thường xảy ra những cơn mưa chuyển mùa bất chợt, chưa nói sân khấu diễn nguyện lại được dựng ngoài trời. Lường trước những điều đó, ban hành giáo của giáo xứ đã chọn thuê dù che ngoài trời để che chắn khu vực này, đồng thời cũng là để giáo dân có thể tham dự thánh lễ sau khi tham dự diễn nguyện.

Dù che vui niềm vui Giáng Sinh cùng giáo xứ Tạo Tác

Dù còn hơn 30 phút mới diễn ra diễn nguyện nhưng đã có rất đông giáo dân cũng như người dân xung quanh giáo xứ tụ họp đông đảo trong khu vực diễn nguyện. Dưới mái dù che, trong suốt một giờ đồng hồ, các tiết mục đã diễn tả đầy sâu lắng ơn hoán cải của thánh Augustino từ một tội nhân trở thành thánh nhân.

Cùng tiết mục cuối cùng “ Niềm vui của tình yêu”, hoạt động diễn nguyện kết thúc trong niềm cảm mến hân hoan của toàn giáo xứ khi cha xứ kiệu rước Chúa Hài Đồng và hiệp dâng thánh lễ trọng thể mừng” Ngôi lời đã làm người”.