Festival Xuân tình nguyện 2016

Ngày đăng: 14-01-2016, 7:22 am

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ lớn mà ngành y tế có nhu cầu sử dụng máu với số lượng khá lớn nhưng lượng máu thì lại gần như không đủ cung cấp. Do đó, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức ngày hội mang tên Festival Xuân tình nguyện 2016 để vận động mọi người tham gia hiến máu nhân đạo. Vào ngày 10.1, ngày hội này đã được tổ chức tại tại trường CĐ sư phạm Trung ương, Hà Nội với sự tham gia của một số nghệ sĩ nổi tiếng và hàng nghìn tấm lòng thiện nguyện của thành phố Hà Nội.

Dù che ngoài trời và Festival Xuân tình nguyện 2016

Để lắp dựng các gian nhà dùng cho việc hiến máu nhân đạo, ban tổ chức đã liên hệ với một đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... để chọn một số nhà bạt cỡ vừa lắp dựng trong khu vực ngày hội. Các gian nhà bạt này được dựng san sát nhau để tạo nên một quy trình khép kín cho việc tiếp nhận và lưu trữ máu. Không chỉ thế, ban tổ chức còn chọn thuê dù che ngoài trời để làm nơi cho các bạn trẻ giao lưu và chờ đợi đến lượt mình vào khu vực hiến máu.

Dù che ngoài trời và Festival Xuân tình nguyện 2016

Với thông điệp “Xuân gắn kết - Tết đoàn viên”, Festival Xuân tình nguyện là lễ hội tình nguyện lớn và là dịp hội ngộ đầu năm của những tấm lòng thiện nguyện, sẻ chia với cộng đồng bằng chính những giọt máu hồng quý giá để nhiều người bệnh có thể đón Tết đoàn viên bên gia đình.

Dù che ngoài trời và Festival Xuân tình nguyện 2016

Kết thúc ngày hội, ban tổ chức thu 529 đơn vị máu, lượng máu tiếp nhận được sẽ kịp thời khắc phục phần nào tình trạng khan hiến máu dịp Tết Nguyên đán cận kề.