Top

Gần 2000 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ đợt 2

Ngày đăng: 09-09-2015, 5:43 pm

Cùng với các tỉnh thành trong cả nước, thành phố Hà Nội cũng đã có đợt giao quân đợt 2.2015. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay diễn ra tại 13 quận, huyện, thị xã. Ngày 8.9 vừa qua, hàng ngàn thanh niên thành phố Hà Nội đã lên đường nhập ngũ.

Dù che trong Ngày hội nhập ngũ lần 2 năm 2015 tại Hà Nội

Trong buổi lễ giao quân đợt này, ban tổ chức đã chọn thuê dù che từ dịch vụ cho thuê dù che để tạo bóng mát trong khuôn viên trụ sở thành phố. Một chiếc dù che ngoài trời màu xanh rêu theo phong cách quân đội với kích thước rộng lớn đã làm tăng thêm tính trang nghiêm của buổi giao quân. Tuy nhiên ban tổ chức đã không lường hết được việc thời tiết có sự thay đổi khi trời bỗng dưng đổ cơn mưa nặng hạt. Trong hoàn cảnh này, chiếc dù che nắng đã không thể ngăn được việc người tham dự phải bị ướt. Nhưng rất nhanh chóng, một số lượng dù che nắng mưa ở những khu vực xung quanh được ban tổ chức huy động đã giải quyết định tình hình khó khăn này.

Dù che trong Ngày hội nhập ngũ lần 2 năm 2015 tại Hà Nội

Được biết Trong số gần 2000 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 2 này có 22% sức khỏe loại 1; 54% sức khỏe loại 2; tuổi đời trung bình từ 18 đến 25. Có 54% công dân nhập ngũ tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học; 492 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ