Top

Giới trẻ và hoạt động tình nguyện tại chùa

Ngày đăng: 18-08-2014, 2:46 am

Hoạt động tình nguyện được tổ chức với nhiều hình thức, nhiều nơi, thu hút được sự quan tâm của xã hội và sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ nhiệt huyết và có tấm lòng. Các hoạt động điển hình như Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hiến máu nhân đạo, hay hàng loạt các chương trình từ thiện diễn ra liên tục để gây quỹ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, số phận kém may mắn. Gần đây nhất là hoạt động tình nguyện nhân mùa Lễ Vu Lan tại các chùa trong thành phố.

Giới trẻ và hoạt động tình nguyện tại chùa

Giới trẻ và hoạt động tình nguyện tại chùa

Lễ Vu Lan là lễ lớn của người Việt Nam, là lễ kỉ niệm và tưởng nhớ công ơn của các bậc sinh thành. Vì vậy, vào những ngày giáp rằm tháng 7 một lượng người khá lớn bắt đầu kéo về các chùa, và đây chính là lúc cần đến sức trẻ và sự nhiệt tình của các bạn. Nhiệm vụ của các bạn tình nguyện là điều tiết dòng người về chùa thăm viếng để đảm bảo trật tự và thông suốt, thêm vào đó các bạn còn hỗ trợ nhân sự cho nhà bếp trong việc phân phát cơm chay cho khách và cho các tình nguyện viên. Và khi bước vào chùa, bạn có thể bắt gặp những gian hàng có mái che, dù che ngoài trời hoặc những nhà bạt nhỏ phân phát thức uống giải khát cho khách, những gian hàng này cũng dưới sự điều phối của những tình nguyện viên.

Nhà bạt, gian hàng nhà bạt dùng tại giới trẻ và hoạt động tình nguyện tại chùa

Nhà bạt, gian hàng nhà bạt dùng tại giới trẻ và hoạt động tình nguyện tại chùa

Lực lượng tình nguyện viên chính là lực lượng chính góp phần cho sự thành công cho nhiều chương trình lớn tại chùa. Không chỉ cống hiến sức trẻ, sự nhiệt huyết mà còn là niềm tin và tấm lòng hướng thiện, hướng đến những điều tốt đẹp của những người trẻ.


Bài viết liên quan