Top

Hà Nội gắn tên biển một số tuyến phố

Ngày đăng: 01-09-2015, 7:38 pm

Trong lịch sử Việt Nam, vương triều nhà Mạc là một vương triều có khá nhiều ý kiến trái chiều về công - tội của họ trong quá khứ. Trải qua thời gian nghiên cứu và nhận những ý kiến đóng góp của giới chuyên môn cũng như người dân, công trạng của nhà Mạc cũng được ghi nhận, qua đó việc dùng tên danh nhân nhà Mạc để đặt tên đường cũng đã được triển khai. Tại Hà Nội, vào sáng 25/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ gắn biển tên phố Mạc Thái Tổ và Mạc Thái Tông.

Nhà bạt và Sự kiện Hà Nội gắn tên biển một số tuyến phố

Nhà bạt và Sự kiện Hà Nội gắn tên biển một số tuyến phố

Buổi lễ đặt tên đường đã thu hút sự quan tâm của nhiều bộ phận khác nhau trong xã hội thế nên trước khi buổi lễ tiến hành thì gian nhà bạt được ban tổ chức thuê từ đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian , cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian ...đã đầy ắp người tham dự. Vì vậy, việc chọn một gian nhà bạt với mái bạt trong đã không cách nhiệt nhiều nên bên trong nhà bạt khá nóng khiến cho các đại biểu phải quạt luôn tay mới xua đi được cái nóng.

Theo thông tin từ BTC, lựa chọn thuê nhà bạt đã được toàn bộ thành viên trong nhóm thông qua để tăng thêm tính trang trọng cho buổi lễ.

Nhà bạt và Sự kiện Hà Nội gắn tên biển một số tuyến phố

Nhà bạt và Sự kiện Hà Nội gắn tên biển một số tuyến phố

Được biết, phố Mạc Thái Tổ được đặt cho đoạn đường từ ngã ba giao cắt đường Phạm Hùng đến ngã tư giao cắt phố Trung Kính, đối diện tòa nhà E1 Chelsea Park dài 900m, rộng 60m; Phố Mạc Thái Tông là đoạn đường từ ngã ba giao cắt với đường Phạm Hùng đến ngã tư giao cắt với phố Trung Kính, dài 840m, rộng 17m. Trước Hà Nội, 9 tỉnh, thành phố khác cũng đã có những đường, phố mang tên Mạc Đăng Dung, Mạc Đăng Doanh như Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Ngãi.


Bài viết liên quan