Hà Nội khai mạc Hội chữ Xuân Bính Thân 2016

Ngày đăng: 19-02-2016, 6:35 am

Nhằm chào mừng năm mới sắp đến, Xuân Bính Thân 2016, tại Hà Nội đã tổ chức Triển lãm Thư pháp với chủ đè “Hội chữ Xuân Bính Thân 2016”. Sự kiện này đã được khai mạc vào ngày 2.2 tại Hồ Văn, Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. với sự tham dự của đại diện chính quyền và người dân địa phương.

Dù che ngoài trời trong Lễ khai mạc Hội chữ Xuân Bính Thân 2016

Tại khu vực Hồ Văn của Văn Miếu, ban tổ chức đã cho dựng một sân khấu trung tâm. Tại sân khấu này sẽ diễn ra các chương trình văn nghệ khai mạc Triển lãm Thư pháp. Để bố trí chỗ ngồi cho khách tham dự, ban tổ chức cũng chọn thuê dù che ngoài trời  từ công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... và giăng tại khu vực trung tâm. Chiếc dù che nắng, dù che nắng mưa màu trắng đỏ phối hợp với thảm trải sàn cũng màu đỏ cùng sắc màu rực rỡ của trang phục của các diễn viên tham gia đã làm cho buổi lệ khai mạc thêm phần tươi vui và đẹp đẽ.

Dù che ngoài trời trong Lễ khai mạc Hội chữ Xuân Bính Thân 2016

Triển lãm thư pháp đã giới thiệu đến công chúng gần 100 tác phẩm đến từ nhiều tác giả tự do và thành viên của 13 Câu lạc bộ Thư pháp tại Hà Nội, trong đó có nhiều đại lão thư pháp như Cung Khắc Lược, Nguyễn Thế Lục, Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Như Phách...Các bức thư pháp được thể hiện trên các chất liệu theo nhiều phong cách khác nhau, ghi lại những lời danh ngôn, giáo huấn, thơ văn…trong dân gian và của các bậc Tiền nhân với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”- một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Dù che ngoài trời trong Lễ khai mạc Hội chữ Xuân Bính Thân 2016