Hàng ngàn Phật tử về chùa Phúc Linh dự lễ đầu xuân

Ngày đăng: 17-02-2016, 9:25 am

Cứ mỗi đầu năm mới, mỗi người trong chúng ta ai cũng mong muốn người thân của mình được mạnh khỏe, bình an cũng như đất nước luôn thanh bình an lạc. Với những mong muốn như thế nên buổi lễ Ngũ Bách Danh _ Lễ 500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm_diễn ra tại chùa Phúc Linh, tỉnh Hải Phòng được tổ chức thường lệ vào tối mùng một Tết đã có hàng ngàn Phật tử về tham dự.

Dù che nắng mưa trong Lễ đầu năm mới của Chùa Phúc Linh

Tuy buổi lễ được tổ chức vào buổi tối nhưng trong thời gian này tại khu vực tỉnh Hải Phòng nhiệt độ khá lạnh. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho các Phật tử tham dự, ban trị sự chùa đã quyết định liên hệ với đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... để chọn thuê một chiếc dù che ngoài trời cỡ lớn để giăng tại khu vực thực hiện buổi lễ. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra do lúc này thời tiết thường hay có gió lớn nên đơn vị cho thuê dù che nắng, dù che nắng mưa dùng cho sự kiện đã bố trí một bộ khung nhà bạt để cố định chiếc dù che này. Việc làm này cho thấy sự tận tâm, chu đáo của đơn vị cung cấp thiết bị.

Dù che nắng mưa trong Lễ đầu năm mới của Chùa Phúc Linh

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và rất đỗi linh thiêng. Đây là khóa lễ Ngũ Bách Danh có số lượng Phật tử tham dự đông nhất từ trước đến nay tại chùa Phúc Linh cầu nguyện cho Quốc thái, Dân an, mưa thuận gió hòa. Khi ra về ai cũng mang một cái Tâm hoan hỷ, đầy an lạc trong thời khắc của mùa xuân mới, xuân Bình Thân 2016.

Dù che nắng mưa trong Lễ đầu năm mới của Chùa Phúc Linh