Top

Hoãn trận đấu vô cớ, Andy Murray chỉ trích BTC Wimbledon

Ngày đăng: 06-07-2013, 1:01 pm

Andy Murray đã lên tiếng chỉ trích ban tổ chức giải Wimbledon, bất chấp đã tiến vào trận chung kết.

Tay vợt của vương quốc Anh sẽ chạm trán Novak Djokovic sau khi loại Janowicz với các tỉ số 6-7, 6-4, 6-4 và 6-3. Khi tỉ số set đang là 2-1 nghiêng về Murray, trọng tài đã cho hoãn trận đấu để đóng mái che khi anh đang “vào tay”.

Tay vợt Andy Murray

Tay vợt Andy Murray

Tay vợt số 2 thế giới đã phải chờ đến 20 phút để sân trung tâm đóng mái che. Anh tỏ ra vô cùng bực tức: “Thật chẳng công bằng chút nào. Đây chưa hẳn đã là tối, đã có đủ ánh sáng cần thiết. Vẫn còn đến 45 phút nữa trước khi ánh sáng tắt hẳn. Hãy nhìn tỉ số đi, chẳng có set nào kéo dài được từng ấy thời gian hết.”

Thực chất, quyết định của trọng tài đến từ khi Janowicz than phiền về điều kiện ánh sáng. Đó là thời điểm tay vợt người Ba Lan đang đánh mất sự kiểm soát và liên tục để Murray giành những điểm số quan trọng.

Thời gian hoãn trận đấu ước lượng khoảng 20 phút để đóng mai che sân trung tâm và bật đèn lên. Huyền thoại McEnroe cũng bức xúc: “Họ nên tiếp tục đánh trong khoảng 30 phút nữa, ít nhất đến khi 9 giờ tối để chắc chắn. Tôi nghĩ 2 tay vợt đã có thể hoàn thành nốt một set đấu nữa.”

Bênh người nhà, Tim Henman tố cáo: “Đây là một quyết định từ phía ban tổ chức nhưng rõ ràng là đã bị ảnh hưởng bởi than phiền của Janowicz. Tinh thần đang thuộc về Murray vì anh ta đã nỗ lực chiến đấu sau khi thua set đầu, nhưng dẫu sao thì anh ta cũng phải chấp nhận.”

Dĩ nhiên, cả sân trung tâm đã đứng bên cạnh Murray, họ liên tục hát: “Tiếp tục đánh đi, tiếp tục đánh đi.” Rất may mắn là sau khi trận đấu trở lại, Murray vẫn giành chiến thắng, anh tiết lộ là trong lúc nghỉ anh đã tranh thủ vào…tắm một lúc cho thư thái.

Theo xaluan.com