Học sinh thành phố Hà Giang khai giảng năm học mới

Ngày đăng: 20-09-2015, 2:53 pm

Hòa cùng không khí của gần 20 triệu học sinh cả nước đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng mừng năm học mới 2015-2016, ngày 5/9 năm 2015 vừa qua các đồng chí, lãnh đạo cùng các vị đại biểu tại thành phố Hà Giang đã đến tham dự Lễ khai giảng trên 40 trường thuộc địa bàn thành phố.

Không như mọi năm, gần như cả nước các trường từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông đều đồng loạt tổ chức chung một ngày.

Dù che trong Lễ tựu trường của học sinh thành phố Hà Giang

Có trường tổ chức trong hội trường, trong phòng hội họp… có trường lại tổ chức ngoài trời, trong khuôn viên sân trường…Đối với các trường tổ chức ngoài trời, có trường chọn bóng mát của cây xanh được trồng rải rác trong sân trường, có trường lại chọn thuê dù che ngoài trời, nhà bạt để tổ chức. Dù tổ chức trong điều kiện không gian nào, nhà trường vẫn luôn chú tâm đến việc giản bớt các phần rườm rà, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy cô giáo và các em học sinh cũng như khách mời tham dự.

Không như các trường tổ chức trong nhà, phòng họp, các trường tổ chức ngoài trời phải chuẩn bị nhiều thứ, từ việc tìm thuê dù che của các công ty chuyên bán dù checho thuê dù che tại Hà Giang cho đến việc lên kế hoạch, hoạch định toàn bộ hoạt động diễn ra trong ngày lễ.

Dù che trong Lễ tựu trường của học sinh thành phố Hà Giang

Một số trường nếu chỉ chọn bóng mát của cây xanh thì phải cố gắng tổ chức nhanh và đơn giản để tránh thời gian kéo dài, nắng lên ảnh hưởng đến các em học sinh và số người tham dự. Còn các trường dùng dù che nắng mưa, dù che nắng, dù che ngoài trời …làm không gian che mát, thì lại tạo nhiều sân chơi hơn cho các em có thêm một số hoạt động sinh hoạt vui chơi giải trí trong ngày khai giảng.

Nhưng dù chọn hình thức tổ chức nào thì Lễ khai giảng năm nay của các trường tại thành phố Hà Giang tỉnh Hà Giang đều được đánh giá là tốt và vì các em học sinh.