Học viện PGVN tại TP.HCM khai giảng năm học mới

Ngày đăng: 15-09-2015, 7:32 pm

Sáng ngày 5.9, trong khi học sinh cả nước tưng bừng chào đón năm học mới 2015 – 2016 thì tại Học viện PGVN tại TP.HCM cũng diễn ra lễ khai giảng cho học viên các khóa X, XI và Đào tạo từ xa. Buổi lễ khai giảng có mặt của các vị đại diện PGVN tại TP.HCM, giảng viên, giáo viên cùng đông đảo Tăng Ni các khóa tham dự.

Dù che rợp bóng Học viện PGVN tại TP.HCM ngày khai giảng

Lễ khai giảng được tổ chức trong không gian mở của những chiếc dù che ngoài trời mà đại diện Hội đồng Điều hành chọn thuê từ dịch vụ cho thuê dù che của một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ... rất có uy tín. Có một điều đáng tiếc là tuy Hội đồng Điều hành đã chọn thuê đến hai chiếc dù che cỡ lớn nhưng số lượng người tham dự khá đông nên không tránh khỏi có một số Tăng Ni phải ngồi ngoài trời nắng, nếu ban tổ chức chuẩn bị thêm một số dù che nắng mưa thì có lẽ đã cải thiện được vấn đề này.

Dù che rợp bóng Học viện PGVN tại TP.HCM ngày khai giảng

Được biết Học viện đã được chấp thuận của Chính phủ để đào tạo thí điểm Thạc sĩ. Những Tăng Ni sinh có học lực xuất sắc, có hạnh kiểm tốt sẽ được xét học bổng Thích Minh Châu - Trưởng lão Hòa thượng sáng lập học viện. Từ năm nay, Hội đồng điều hành, chư vị giảng viên và các Tăng Ni sinh sẽ được đóng bảo hiểm y tế do Trung tâm y tế Phước An và Quỹ Đạo Phật ngày nay tài trợ.

Dù che rợp bóng Học viện PGVN tại TP.HCM ngày khai giảng