Top

Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2014

Ngày đăng: 27-04-2014, 11:16 am

Nghiaphat.vn - Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2014 đã khai mạc sáng 24/4, tại Hà Nội, thu hút 100 doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan, với 120 gian hàng gồm các sản phẩm chất lượng cao, nổi tiếng.

Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2014

Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2014

Các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ như thực phẩm, đồ uống, trái cây, đồ gia dụng, hàng dệt may, trang sức, điện gia dụng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp sản phẩm, thiết bị ôtô, xe đạp và phụ kiện, đồ trang trí và quà tặng lưu niệm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Phạm Thị Hồng Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á-Thái Bình Dương (Bộ Công Thương), đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đồng thời cho rằng đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp mới của Thái Lan được tiếp cận, làm quen và nghiên cứu thị trường bán lẻ Việt Nam, nhằm thúc đẩy các quan hệ giữa các nhà xuất khẩu và phân phối để hướng đến việc gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia.

Theo bà Thanh, trong bảy năm vừa qua, Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan tại Hà Nội đã nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam, điều này phản ánh nhu cầu gia tăng của thị trường Việt Nam đối với các sản phẩm chất lượng cao đến từ Thái Lan, góp phần đáng kể vào kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước.

Có thể thấy rõ trong năm 2013, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Thái Lan đạt 9,4 tỷ USD, tăng 10% so với năm trước và trong quý Một năm nay tổng giá trị nhập khẩu này cũng tiếp tục không ngừng gia tăng. Hai bên đang phấn đấu tăng kim ngạch trao đổi thương mại thêm 20% mỗi năm và đặt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2020.

Bà Thanh cho biết cùng hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN 2015, quan hệ kinh tế-thương mại Việt Nam-Thái Lan ngày càng mở rộng. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Thái Lan trong khu vực ASEAN và là đối tác thương mại lớn thứ chín của Thái Lan trên thế giới.

Hội chợ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27/5./.

Theo https://www.thuongmai.vn


Bài viết liên quan