Top

Hội chợ triển lãm CN- TM vùng DBSH- Hải Phòng 2013

Ngày đăng: 07-12-2013, 5:09 pm

Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng mấy ngày nay lúc nào cũng tấp nập. Các địa phương, doanh nghiệp liên tục tập kết phương tiện, hàng hóa, dàn dựng các gian hàng để kịp lễ khai mạc Hội chợ triển lãm công nghiệp- thương mại vùng đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 diễn ra vào tối ngày 6- 12.

Giám đốc Sở Công Thương, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức hội chợ Phạm Văn Phương cho biết, tới thời điểm này, hội chợ có khoảng hơn 500 gian hàng, vượt mức hơn 50 gian hàng so với dự kiến ban đầu. Đây là thành công ngoài dự kiến của Ban tổ chức, bởi cách đây hơn một tháng, nhiều thành viên còn rất lo lắng do số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia hội chợ chưa nhiều, chỉ đạt non nửa so với dự kiến. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Bộ Công Thương, mà trực tiếp là Cục Công nghiệp địa phương và UBND thành phố, các đơn vị được giao nhiệm vụ tích cực vào cuộc, đi tới nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước vận động doanh nghiệp tham gia. Các phương tiện thông tin đại chúng trung ương và địa phương tích cực tuyên truyền, quảng bá về hội chợ triển lãm và thành phố Hải Phòng với nhiều hình thức khác nhau, tạo được hiệu ứng lan tỏa sâu rộng. Theo ông Phạm Văn Phương, đây là hội chợ lớn cấp vùng thuộc chương trình khuyến công quốc gia, được Bộ Công Thương đặc biệt quan tâm và ưu tiên tổ chức tại Hải Phòng nên càng phải cố gắng để bảo đảm được các yêu cầu về số lượng, chất lượng, hiệu quả.

Hội chợ triển lãm CN- TM vùng DBSH- Hải Phòng 2013

Chuẩn bị gian hàng trước khi hội chợ triển lãm diễn ra

Có thể nói, với những nỗ lực không nhỏ, hội chợ triển lãm thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài thành phố tham gia như: Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Tập đoàn Hapaco, LG, VSIP Hải Phòng, Samnec, Big C, Metro, CPN… và nhiều gian hàng của 26 tỉnh, thành phố. Nhiều doanh nghiệp tham gia tài trợ cho hội chợ như Viễn thông Hải Phòng, Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng, Công ty Da giày, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Công ty cổ phần Bia Hà Nội- Hải Phòng, Tập đoàn Hapaco, Công ty xi măng Chin- phong… Khu vực triển lãm hàng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN) và làng nghề Hải Phòng bao gồm triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng, ngành Công Thương Hải Phòng và trưng bày sản phẩm CN tiêu biểu được trình bày nổi bật. Ngoài ra còn có các gian triển lãm hàng giả -hàng thật; triển lãm, giới thiệu một số sản phẩm của các làng nghề, sản phẩm CN - TTCN tiêu biểu, khu vực trình diễn tay nghề của các nghệ nhân; triển lãm sản phẩm CN - TTCN của các cơ sở CNNT Hải Phòng và các tỉnh đồng bằng sông Hồng, gồm các ngành sản phẩm: mỹ nghệ, điêu khắc thủ công; đúc-cơ khí phục vụ nông nghiệp; gốm, sứ, thủy tinh, đá trang sức, vỏ hải sản; dệt thảm len, thêu, ren, móc chỉ, mây tre đan; chế biến thủy, hải sản; dệt may, da giày… được chú trọng trong công tác trang trí. Đặc biệt hội chợ có sự góp mặt của một số doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ của thành phố, nhiều doanh nghiệp đưa các sản phẩm thiết bị công nghiệp phục vụ nông thôn đến với hội chợ. Ban tổ chức cho biết, khu vực ẩm thực có 28 gian được Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch huy động nhiều doanh nghiệp tham gia, giới thiệu các món ăn truyền thống của Hải Phòng và cả của các tỉnh bạn. Các vấn đề khác liên quan tới hội chợ như PCCC, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông… được Ban tổ chức phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan bảo đảm chu đáo. Theo Ban tổ chức, sẽ có nhiều chuyến xe buýt miễn phí đưa người dân tới tham quan, mua sắm tại hội chợ. Hệ thống điện chiếu sáng trong khu vực cũng được chú trọng bảo đảm mỹ quan và tạo thuận lợi cho người dân tới hội chợ. Trong chương trình hội chợ triển lãm còn có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc, một số cuộc hội thảo với nội dung thiết thực, bổ ích với doanh nghiệp.

Có thể khẳng định, hội chợ triển lãm là một sự kiện kinh tế- văn hóa lớn trong khu vực, tạo điều kiện cho nhân dân Hải Phòng và khách tham quan trong, ngoài nước biết đến các sản phẩm công nghiệp nông thôn, góp phần vào thành công và làm phong phú, đa dạng thêm hoạt động của “Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013”.

Theo baohaiphong.com.vn


Bài viết liên quan