Top

Hội chợ triển lãm Công thương vùng kinh tế Đông Nam Bộ

Ngày đăng: 21-04-2014, 10:07 am

Nghiaphat.vn - Tham dự Hội chợ có hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh thương mại, đầu tư với gần 600 gian hàng

Hội chợ triển lãm Công thương vùng kinh tế Đông Nam Bộ

Hội chợ triển lãm Công thương vùng kinh tế Đông Nam Bộ

Tối ngay (17/4), tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã khai mạc Hội chợ triển lãm Công thương vùng kinh tế Đông Nam Bộ. Đây là sự kiện hàng năm của vùng kinh tế Đông Nam Bộ và 13 tỉnh, thành Tây Nam bộ, là sự kiện thuộc chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia của Bộ Công thương và nhằm chào mừng kỷ niệm 39 năm giải phóng tỉnh Bình Thuận (19/4/1975-19/4/2014) và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014).

Tham dự Hội chợ triển lãm có hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh thương mại, đầu tư với gần 600 gian hàng tiêu chuẩn. Đặc biệt, Hội chợ còn có sự tham gia của các gian hàng triển lãm của 24 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và các tỉnh thành trong cả nước nhằm giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế, tiềm năng, sản phẩm lợi thế và kêu gọi đầu tư của các địa phương. Các nhóm mặt hàng chủ yếu là các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, dệt may, giày da, vàng bạc đá quí, phương tiện giao thong, hàng cơ khí điện tử, văn hóa phẩm, trang trí nội thất…

Hội chợ triển lãm Công thương vùng kinh tế Đông Nam Bộ là cơ hội để các tỉnh thành giới thiệu quảng bá thành tựu của mình, qua đó mở ra cơ hội liên kết, hợp tác sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường nội địa và phát triển xuất khẩu trong xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay. Đây còn là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng 39 năm ngày giải phóng tỉnh Bình Thuận (19/4/1975-19/4/2014), 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014), hưởng ứng chủ trương đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị.

Ông Uông Tiến Thịnh, Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt may Việt Nam nói: “Hội chợ này rất có ý nghĩa. Trước giờ các tỉnh đều có chiến lược riêng nhưng với Hội chợ này sẽ có tính liên kết theo khu vực, tức là phân vùng, các tỉnh có thế mạnh nằm trong khối liên kết với nhau, tránh trường hợp đầu tư quá tập trung một vùng, đầu tư trùng lắp để tạo ra cạnh tranh giữa các tỉnh”.

Hội chợ triển lãm Công thương vùng kinh tế Đông Nam Bộ sẽ kết thúc vào ngày 22/4./.

Theo https://vov.vn


Bài viết liên quan