Top

Hội chợ triển lãm hàng hóa tỉnh Thanh Hải - Trung Quốc

Ngày đăng: 05-11-2013, 7:50 am

Sáng 28/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Hội chợTriển lãm Hàng hóa tỉnh Thanh Hải - Trung Quốc tại Việt Nam.

Hội chợ triển lãm hàng hóa tỉnh Thanh Hải - Trung Quốc

Hội chợ triển lãm hàng hóa tỉnh Thanh Hải - Trung Quốc

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lại Huệ Ninh – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thanh Hải – Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng… cùng nhiều quan khách từ phía Trung Quốc và các bộ, ngành của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cho biết: Thanh Hài là tỉnh ở miền Tây Trung Quốc với tài nguyên thiên nhiên dồi dào, tiềm năng to lớn. Đây là hội chợ triển lãm lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn, thể hiện sự đánh giá cao khả năng hợp tác của Thanh Hải với Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cũng ghi nhận trong khi bối cảnh nền kinh tế thế giới còn diễn biến phức tạp, gặp nhiều khó khăn, việc tỉnh Thanh Hải tổ chức hội chợ triển lãm tại Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa xúc tiến đầu tư lớn.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có quan hệ lâu đời. Trong những năm qua hai nước đã chung tay vun đắp mối quan hệ đó phát triển. Những chuyến thăm gần đây giữa lãnh đạo hai nước… đã thúc đẩy thêm mối quan hệ hợp tác – thương mại – đầu tư giữa hai bên. Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Các dự án đầu tư của Trung Quốc tại Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, công nghiệp chế biến khoáng sản, phát triển hạ tầng…có nhiều hiệu quả…

Với hội chợ triển lãm lần này được tổ chức hoành tráng, trưng bày ấn tượng với chủ đề: “Đầu nguồn sông Mê Kông, tuyệt vời đất Thanh Hải”. Hội chợ triển lãm có 4 khu trưng bày đặc biệt và 80 ki-ốt tiêu chuẩn quốc tế. Bốn khu trưng bày đặc biệt là: “Sản vật Thanh Hải”, “Thanh Hải chế tạo”, “Sắc thái Thanh Hải” và “Lời hẹn Thanh Hải”.

Các sản phẩm ưu thế và đặc sắc của tỉnh Thanh Hải được giới thiệu trong triển lãm là: hàng nông sản, dệt may, thảm (thêu bằng tay và dệt máy), thuốc bắc, đông trùng hạ thảo, thực phẩm, sản phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm văn hóa, năng lượng mới, vật liệu mới, thiết bị chế tạo, sản phẩm điện tử.

Hội chợ triển lãm hàng hóa tỉnh Thanh Hải - Trung Quốc

Hội chợ triển lãm hàng hóa tỉnh Thanh Hải - Trung Quốc

Các khu trưng bày toát lên những thành quả trong phát triển kinh tế cũng các sản phẩm nổi tiếng chất lượng cao của Thanh Hải; hứa hẹn những cơ hội hợp tác thương mại với Việt Nam.

Tại lễ khai mạc hội chợ triển lãm, đồng chí Lại Huệ Ninh – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thanh Hải – Trung Quốc và Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng đã cùng tưới cây hữu nghị. Tiếp đó, UBND tỉnh Thanh Hải và phía Việt Nam đã ký các biên bản ghi nhớ, hợp tác phát triển.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 31/10.

Theo baomoi.com


Bài viết liên quan