Top

Hội chợ triển lãm hàng Việt năm 2013

Ngày đăng: 11-09-2013, 2:05 pm

Sáng 11-9, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, Giảng Võ, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt 2013 do Sở Công thương phối hợp với Cơ quan Mặt trận Tổ quốc TP tổ chức.

Hội chợ được tổ chức nhằm đẩy mạnh triển khai cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trên địa bàn TP Hà Nội, đem đến cho người tiêu dùng cơ hội mua sắm nhiều hàng hóa Việt Nam có chất lượng cao với giá cả ưu đãi.

Hội chợ triển lãm hàng Việt năm 2013

Lễ khai mạcHội chợ triển lãm hàng Việt năm 2013

Hội chợ lần này có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng Việt Nam với hơn 220 gian hàng trưng bày và phân phối các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng như: thực phẩm, ăn uống, giày dép, điện máy, viễn thông, nội thất gia đình…; trong đó có những mặt hàng là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội và TP.HCM.

Hội chợ triển lãm hàng Việt năm 2013
Khách hàng tham quan, mua sắm

Bên cạnh đó, với chủ trương của TP là hỗ trợ các làng nghề Việt, hội chợ có sự tham gia của 20 gian hàng thuộc các làng nghề mang đến những sản phẩm độc đáo và nhiều nét đẹp truyền thống mang phong cách Việt đến với người tiêu dùng Thủ đô.

Đáng chú ý, tại trung tâm hội chợ có khu gian hàng phân biệt hàng thật – hàng giả của Chi cục quản lý Thị trường TP Hà Nội nhằm giúp cho người tiêu dùng nâng cao nhận thức về sản phẩm tiêu dùng, bảo vệ được quyền lợi của mình khi đi mua hàng hóa.

Hội chợ triển lãm hàng Việt năm 2013

Gian hàng phân biệt thật, giả

Bên lề hội chợ còn có hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt” với sự tham gia của đại diện đại diện Sở Công thương Hà Nội và một số doanh nghiệp sản xuất hàng Việt lớn.

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Đào Văn Bình – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam TP Hà Nội yêu cầu: “Để đảm bảo hội chợ thành công và đạt hiệu quả thiết thực, Ban chỉ đạo Cuộc vận động TP Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp tham gia hội chợ nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về khuyến mại, hội chợ triển lãm thương mại; thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo số lượng, chất lượng, xuất xứ hàng hóa bày bán tại hội chợ; niêm yết giá cả rõ ràng, bán đúng giá, công khai và thực hiện đầy đủ các nội dung khuyến mại; đảm bảo văn minh thương mại và không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng tại hội chợ”.

Hội chợ còn mở cửa đến ngày 15/9.

Theo hanoimoi.com.vn


Bài viết liên quan