Top

Hôi chợ Triển lãm Mining Vietnam 2014

Ngày đăng: 13-03-2014, 5:21 am

Nghiaphat.vn - Phần lớn nhóm gian hàng tham gia Hôi chợ Triển lãm Khai khoáng và Khôi phục tài nguyên khoáng sản 2014- Mining Vietnam 2014 khai mạc sáng 11-3-2014 tại Hà Nội là thuộc các nước châu Âu.

Hôi chợ Triển lãm Mining Vietnam 2014

Đại diện các doanh nghiệp đang trao đổi, tìm hiểu về công nghệ, máy móc và cơ hội hợp tác.

Được thiết kế nhằm hỗ trợ cho sự phát triển ngành khai thác khoáng sản của Việt Nam, Mining Vietnam 2014 đã thu hút sự tham gia của hơn 150 công ty đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các doanh nghiệp tập trung các lĩnh vực trưng bày, giới thiệu như: công nghệ, thiết bị, dịch vụ cho hoạt động khai thác mỏ lộ thiên và hầm lò.

Ban tổ chức cho biết, trong 6 nhóm gian hàng quốc tế, ngoài Trung Quốc thì các nhóm gian hàng còn lại thuộc châu Âu (Cộng hòa Séc có 15 công ty tham gia, Đức, Ba Lan 11 công ty tham gia, Vương quốc Anh 7 công ty tham gia) và Úc.

Theo đại diện Bộ Công thương Séc, năm nay, Chính phủ Séc đã bảo trợ cho các đơn vị tham gia hội chợ triển lãm này bởi đây là một lĩnh vực thực sự nhiều hứa hẹn cho sự hợp tác giữa doanh nghiệp Séc và Việt Nam. Thị trường Việt Nam đang có sự phát triển nhanh, nhiều cải tiến công nghệ còn Séc có khả năng cung cấp nhiều công nghệ, thiết bị thuộc lĩnh vực này.

Cùng mục tiêu mở rộng thâm nhập thị trường Việt Nam, đại diện doanh nghiệp Ba Lan cho biết, hiện cứ 9 máy khai khoáng trên thế giới thì có 1 máy có nguồn gốc từ Ba Lan. Ba Lan đã là bạn hàng xuất khẩu nhóm hàng này ở hơn 50 quốc gia. Do đó, doanh nghiệp Ba Lan nhận thấy thị trường Việt Nam có nhiều cơ hội để hợp tác kinh doanh.

Hội chợ Triển lãm diễn ra đến hết ngày 13-3, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.