Top

Hội chợ triển lãm NNTM các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2014

Ngày đăng: 22-06-2014, 1:44 pm

Nghiaphat.vn - Tối nay (19/6), tại Công viên trung tâm TP Vinh, Hội Nông dân Việt Nam và Trung tâm hỗ trợ nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp - thương mại các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ năm 2014. Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Võ Duy Lượng - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội nông dân Việt Nam; Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, UBND TP Hà Nội và Hội Nông dân các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Hội chợ triển lãm NNTM các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2014

Hội chợ triển lãm NNTM các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2014

Hội chợ triển lãm nông nghiệp - thương mại các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ được tổ chức từ ngày 19 – 26/6 tại Công viên trung tâm thành phố Vinh với quy mô 200 – 250 gian hàng được chia làm 5 khu vực, gồm: các sản phẩm nông lâm thủy sản, thiết bị máy móc hỗ trợ cho ngành nông nghiệp, các sản phẩm phân bón, giống cây trồng, các sản phẩm chế biến và các sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch…

Hội chợ triển lãm lần này nhằm đẩy mạnh mối liên kết 4 nhà gồm: nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn; Đồng thời góp phần xúc tiến quá trình thương mại hóa sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy sản trong điều kiện Việt Nam đã gia nhập Tổ chức thương mại quốc tế WTO, giới thiệu và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp với người tiêu dùng trong nước và bạn bè quốc tế.

Hội chợ triển lãm NNTM các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2014

Hội chợ triển lãm NNTM các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2014

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thái Văn Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp – Thương mại khu vực Bắc Trung Bộ năm 2014 và chương trình hợp tác xúc tiến thương mại, bán hàng của các doanh nghiệp Hà Nội tại các tỉnh Tây Bắc và miền trung Tây Nguyên được Trung ương Hội nông dân Việt Nam cùng UBND thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức là cơ hội thuận lợi cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trong cả nước trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm và mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng thiết thực cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Đồng thời thông qua hội chợ lần này, tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá những thành tựu kinh tế - xã hội, những tiềm năng, thế mạnh của các vùng, miền và cơ hội đầu tư vào tỉnh Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Văn Hằng đánh giá cao sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, các hợp tác xã trong và ngoài tỉnh, UBND các huyện, thành, thị, sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ và chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội, sự phối hợp chặt chẽ của Hội nông dân tỉnh Nghệ An và các tỉnh trong khu vực. Đặc biệt, đây cũng là điểm hẹn để các doanh nghiệp, các hợp tác xã tìm kiếm cơ hội giao thương, góp phần đưa kinh tế Nghệ An cũng như các tỉnh trong khu vực và cả nước ngày càng phát triển; Tăng cường sự hợp tác, thắt chặt tình càm gắn bó giữa Nghệ An với các tỉnh trong cả nước. Đồng chí Thái Văn Hằng hi vọng rằng, kết thúc Hội chợ Ban tổ chức sẽ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm để đưa hội chợ trở thành một hoạt động thường niên trong khu vực.

Hội chợ triển lãm NNTM các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2014

Hội chợ triển lãm NNTM các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2014

Nhân dịp này, đồng chí Thái Văn Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà và hoa cho Ban tổ chức; Ban tổ chức hội chợ và Công ty cổ phần Supe phốt phát & hóa chất Lâm Thao đã trao quà cho 10 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của tỉnh Nghệ An; Tặng quà cho Hội khuyến học Nghệ An.

Theo https://www.nghean.vn