Top

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 13

Ngày đăng: 18-09-2013, 10:36 am

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 13 - Agroviet 2013 với chủ đề “Hướng tới một nền nông nghiệp an toàn và phát triển bền vững”, diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17/11/2013 tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Agroviet là Hội chợ triển lãm Quốc tế chuyên ngành nông nghiệp có uy tín nhất được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức thường niên. Agroviet 2013 với quy mô trên 450 gian hàng giới thiệu, quảng bá hình ảnh của nền nông nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị trong và ngoài nước giới thiệu các sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng cao, tìm kiếm bạn hàng mở rộng thị trường tiêu thụ, giới thiệu những thành tựu khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp phục vụ cho việc tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo QĐ 899-TTg ngày 10 tháng 6 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 13

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 13

Các gian hàng hội chợ được phân chia thành các khu riêng biệt. Trong đó, Khu triển lãm chung của ngành sẽ được bố trí tại Khu triển lãm trong nhà nhằm trưng bày, giới thiệu những thành tựu đạt được của nông nghiệp thời gian qua và mục tiêu phát triển trong thời gian tới; trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, thành quả của các công trình nghiên cứu; giới thiệu khoa học công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh Khu triển lãm chung của ngành, Khu trong nhà sẽ được phân chia thành khu trưng bày quốc tế, của các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, công ty liên doanh; Khu trưng bày của các Tổng công ty và Khu trưng bày của các Viện, Trung tâm nghiên cứu, các Trường…

Với diện tích trưng bày rộng, mặt bằng đẹp, khu ngoài trời là nơi trưng bày, giới thiệu của các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố; Khu giống cây trồng, vật nuôi, vật tư, máy móc thiết bị; Khu trưng bày trưng bày các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ, đồ uống.

Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Sản xuất và cung ứng sản phẩm nông sản theo chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm”; Chương trình Giao thương doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước; Tổ chức chương trình “Nhịp cầu nhà nông”.

Agroviet 2013 sẽ là nơi quảng bá, giới thiệu và tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt Nam chất lượng cao, có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, đồng thời là nơi tôn vinh, tuyên dương nghệ nhân, thợ thủ công và các làng nghề truyền thống, các doanh nghiệp, trang trại, HTX, nông nghiệp tiêu biểu.

Hội chợ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp và bà con nông dân tìm kiếm thêm bạn hàng, đại lý tiêu thụ sản phẩm từ đó mở rộng sản xuất, nâng cao hiệu quả góp phần vào việc phát triển nông nghiệp an toàn và bền vững.


Bài viết liên quan