Top

Hội chợ triển lãm quốc tế Algiers lần thứ 47

Ngày đăng: 02-06-2014, 7:06 pm

Nghiaphat.vn - Hội chợ triển lãm quốc tế Algiers lần thứ 47 được tổ chức từ ngày 28/5-2/6 tại Cung triển lãm Pins Maritimes ở thủ đô Algiers, với chủ đề "Một nước Algeria hùng mạnh và thanh bình". Việt Nam có 4 doanh nghiệp tham dự hội chợ năm nay.

Hội chợ triển lãm quốc tế Algiers lần thứ 47

Hội chợ triển lãm quốc tế Algiers lần thứ 47

Sau khi cắt băng khai mạc hội chợ, Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal đã đến thăm gian hàng Việt Nam. Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria Nguyễn Văn Mùi đã giới thiệu với Thủ tướng Sellal về các doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ triển lãm và những mặt hàng của Việt Nam được giới thiệu tại đây, như vật liệu xây dựng, sản phẩm nhựa, giả da, gia vị, thực phẩm và hàng thủ công mỹ nghệ.

Tham tán thương mại Nguyễn Văn Mùi cho biết doanh nghiệp Việt Nam có khả năng tham gia đầu tư trong các lĩnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở, nhà ở, sản xuất hàng tiêu dùng, nuôi thủy sản… ở Algeria.

Quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước trong những năm gần đây có những bước phát triển đáng kể. Năm ngoái, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt trên 280 triệu USD, tăng 37% so với năm 2012. Riêng trong 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch đã lên tới hơn 124 triệu USD, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.

Tại hội chợ, Thủ tướng Sellal đã bày tỏ mong muốn các công ty xây dựng Việt Nam đầu tư, sản xuất và tham gia chương trình nhà ở của Chính phủ Algeria.

Với tổng diện tích trưng bày 48.340m2, Hội chợ quốc tế Algiers lần thứ 47 thu hút 453 doanh nghiệp trong nước hoạt động trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, dịch vụ, năng lượng và hóa dầu, điện và điện tử, dệt, cơ khí… Nằm trong khuôn khổ "Đổi mới kinh tế" của Algeria, đây là hội chợ quốc tế đa ngành, tạo cơ hội giao lưu và hợp tác kinh tế, thúc đẩy quan hệ đối tác giữa doanh nghiệp trong nước và đối tác nước ngoài. Những lĩnh vực được Algeria ưu tiên và trông đợi nhiều ở các nhà đầu tư và sản xuất nước ngoài là y tế, nông nghiệp, nhà ở và du lịch.

Mỹ - với 80 doanh nghiệp - là khách mời danh dự của Hội chợ quốc tế Algiers năm nay và là nước châu Mỹ đầu tiên được mời tham gia sự kiện này. Ngoài ra còn có khoảng 600 doanh nghiệp của 37 nước châu Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Phi.

Các nhà tổ chức hy vọng hội chợ lần này sẽ giúp Algeria bảo đảm được phát triển kinh tế bền vững thông qua các lĩnh vực chế biến thực phẩm, dịch vụ và công nghiệp chế tạo hàng hóa.

Hội chợ triển lãm quốc tế Algiers, tổ chức lần đầu tiên vào năm 1964, được xem là nơi phản ánh những thay đổi kinh tế và xã hội ở Algeria./.

Theo https://www.vietnamplus.vn


Bài viết liên quan