Top

Hội chợ triển lãm quốc tế về robot ở Hồng Kông

Ngày đăng: 06-06-2014, 7:38 pm

Nghiaphat.vn - Hàng trăm kỹ sư và các nhà sáng tạo trên thế giới đang đổ về Hồng Kông, Trung Quốc để tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế về robot.

Hội chợ triển lãm quốc tế về robot ở Hồng Kông

Hội chợ triển lãm quốc tế về robot ở Hồng Kông

Điểm nổi bật của triển lãm năm nay đó là các nhà phát minh đã chú trọng đến việc phát triển những chú robot để hỗ trợ con người trong việc nghiên cứu, học tập và chăm sóc sức khỏe.

Chủ đề của Hội chợ năm nay mang tên “Robot và Tự động hóa: Công nghệ giúp tăng trưởng kinh tế mới”. Những phát minh mới nhất trên thế giới trong lĩnh vực chế tạo robot và công nghệ tự động hóa đã được giới thiệu tại hội chợ.

Hội chợ triển lãm quốc tế về robot và tự động hóa năm nay đã tạo ra đột phá mới khi những chú robot được trưng bày tại đây đang đang nói chuyện hay bắt chước cử động của con người.

Các nhà khoa học hy vọng robot sẽ giúp cho việc tiếp thu kiến thức của các em học sinh được dễ dàng hơn.

Ông Jason Jin, kỹ sư nghiên cứu về robot nói: “Khi công nghệ robot được phát triển tới mức có thể tương tác được với con người, chúng có thể trở thành những công cụ hỗ trợ học tập đắc lực, biến việc học toán hoặc vật lý trở nên bớt cứng nhắc hơn”.

Tại hội chợ năm nay còn xuất hiện thêm những chú robot có khả năng kể chuyện, đá bóng hay những cánh tay robot có thể rót nước vào cốc. Đây chính là mục tiêu trong tương lai gần của các nhà khoa học, đó là biến robot trở thành một công cụ thân thiện, gần gũi và có thể chăm sóc con người.

Không chỉ dừng lại ở đó, các nhà khoa học cho biết robot đang được chế tạo để có thể thay thế con người lao động chân tay trong nhà máy.

Hội chợ robot này sẽ kéo dài đến ngày 5/6.

Theo https://vtv.vn


Bài viết liên quan