Top

Hội chợ triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và đồ uống Anuga 2013

Ngày đăng: 02-08-2013, 7:18 pm

Hội chợ triễn lãm Quốc tế về Thực phẩm và đồ uống Anuga 2013 là chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2013, do Bộ Công Thương phê duyệt, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu nông thủy sản, thực phẩm Việt Nam duy trì và phát triển thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới.

Từ ngày 5-9/10, Hội chợ triễn lãm Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống Anuga 2013 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Koelmesse, thành phố Cologne (Cộng hòa Liên bang Đức). Dự kiến, sẽ có 18 doanh nghiệp Việt Nam có uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu nông, lâm, thủy sản, thực phẩm và đồ uống sẽ tham gia chương trình, do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp làm trưởng đoàn.

Hội chợ triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống Anuga 2013

Hội chợ triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống Anuga 2013

Thông thường, cứ 2 năm một lần, Anuga sẽ được diễn ra trong niềm hân hoan, chào đón của các doanh nghiệp ngành kinh doanh thực phẩm và đồ uống thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhằm giúp các doanh nghiệp có định hướng xuất khẩu các mặt hàng trên ra thị trường Đức, EU và thế giới…

Dự kiến, đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ sẽ có 18 doanh nghiệp, đây đều là những đơn vị có thế mạnh về chế biến và xuất khẩu các mặt hàng rau củ quả, nông thủy sản, gia vị, thực phẩm chế biến và đồ uống…. Chương trình được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh mục tiêu xuất khẩu, tiêu thụ theo chuỗi giá trị các mặt hàng chất lượng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các mặt hàng nông thủy sản, thực phẩm có thế mạnh và tiềm năng xuất khẩu sang thị trường Đức, EU và các nước khác trên thế giới; thúc đẩy hệ thống tiêu thụ hàng nông, lâm, thủy sản, thực phẩm chế biến của Việt Nam trên thị trường thế giới nói chung và EU nói riêng.

Anuga 2013 còn là cơ hội giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư trong sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đồ uống, qua đó thiết lập mối quan hệ hợp tác, kinh doanh lâu dài.

Các doanh nghiệp tham gia Anuga 2013 sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt như hỗ trợ 100% chi phí thuê đất, dàn dựng 01 gian hàng tại Hội chợ triễn lãm; hỗ trợ 100% chi phí trang trí tổng thể Khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam; được tuyên truyền quảng bá miễn phí trên các phương tiện thông tin đại chúng… Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp sẽ phối hợp với đối tác bạn để hỗ trợ kịp thời nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia cũng như đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia chương trình.

Theo kinhtenongthon.com.vn