Top

Hội chợ triển lãm Trung Quốc Asean

Ngày đăng: 19-08-2013, 6:01 am

Hội chợ Triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 10 dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây,Trung Quốc) trong các ngày 3-6/9.

Hội chợ triển lãm Trung Quốc Asean

Hội chợ Triển lãm Trung Quốc ASEAN

Ban Thư ký Hội chợ Triển lãm cho biết, hiện khu trưng bày dành riêng cho các thành phố hấp dẫn, một trong những điểm sáng của hội chợ triển lãm lần này, đã được bố trí một cách suôn sẻ.

Các “thành phố hấp dẫn” của Hội chợ Triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 10 bao gồm thành phố Nam Ninh (Trung Quốc), tỉnh Bình Định (Việt Nam), thủ đô của Brunei, tỉnh Kampong Thom (Campuchia), đặc khu Yogyakarta (Indonesia), thủ đô Vientiane (Lào), thành phố Ipoh (Malaysia), thành phố Kyauk Phyu (Myanmar), tỉnh Isabella (Philippines), Singapore, tỉnh Trat (Thái Lan).

Các chủ đề trọng điểm của hội chợ triển lãm lần này gồm Kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Trung Quốc-ASEAN, kỷ niệm 10 năm Hội chợ Triển lãm...

Trong quá trình bố trí và thiết kế tạo hình trưng bày, “thành phố hấp dẫn” của 11 nước sẽ chú trọng thể hiện cơ hội hợp tác to lớn và đặc sắc của thành phố nước mình trong hợp tác khu vực, cũng như những thành tựu đạt được về các mặt thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, văn hóa, du lịch.

Hiện nay, Brunei đang dày công bố trí nhà trưng bày cho “thành phố hấp dẫn”. Singapore sẽ thể hiện mặt bằng quốc tế hóa doanh nghiệp tối ưu, tức ưu thế thực hiện thương mại trên toàn cầu lấy thành phố làm điểm tựa”.

Thành phố Ipoh, Malaysia cũng tận dụng đầy đủ 108 m2 diện tích trưng bày, lấy ga xe lửa Ipoh, tòa kiến trúc kiểu Moore tạo hình đẹp mắt làm ý tưởng thiết kế, thể hiện đầy đủ về các mặt kiến trúc, văn hóa và du lịch của thành phố này.

“Thành phố hấp dẫn” của các nước ASEAN khác như tỉnh Kampong Thom của Campuchia, đặc khu Yogyakarta của thành phố trung tâm công nghiệp Indonesia hướng ra Ấn Độ Dương về phía nam.

Thủ đô Vientiane (Lào), tỉnh Bình Định (Việt Nam) - cùng với thành phố Kyauk Phyu của Myanmar, tỉnh Isabella (Philippines), Singapore và tỉnh Trat Thái Lan - cũng sẽ trưng bày đầy đủ những nét hấp dẫn độc đáo và thành quả mà họ đạt được về mở cửa đối ngoại tại hội chợ triển lãm lần này.

Trong khi đó, khu trưng bày “thành phố hấp dẫn” Nam Ninh sẽ lấy giấc mơ của thành phố xanh và sức hấp dẫn của nơi đây làm ý tưởng thiết kế chính, thông qua các hình thức để thể hiện sức hấp dẫn về các mặt môi trường thiên nhiên, hài hòa thích hợp về cư trú, công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, khoa học công nghệ, văn hóa của thành phố.

Để thúc đẩy giao lưu giữa các thành phố của các nước, khu trưng bày “thành phố hấp dẫn” của hội chợ triển lãm lần này còn sẽ tổ chức hoạt động phong phú đa dạng, trong đó có hoạt động với chủ đề đô thị, hội nghị quảng bá thành phố, hoạt động giao lưu thành phố.

Trong đó, thành phố Nam Ninh sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động như mời thầu và quảng bá cho vườn công nghiệp trọng điểm của khu kinh tế Vịnh Bắc Bộ, tư vấn chính sách đầu tư và một số vấn đề đáng quan tâm khác./.

Theo vietnamplus.vn


Bài viết liên quan