Top

Hội chợ Triển lãm về chocolate tại Bỉ

Ngày đăng: 08-02-2014, 8:12 am

Nghiaphat.vn - Hội chợ Triển lãm về chocolate lần đầu tiên được tổ chức tại Bỉ, nơi được mệnh danh là "Vương quốc của chocolate." Những người thợ chocolate thủ công mong muốn sự kiện này sẽ tôn vinh thứ sản phẩm độc đáo mang hương vị truyền thống của nước này.

Hội chợ Triển lãm về chocolate tại Bỉ

Hội chợ Triển lãm về chocolate tại Bỉ

Sau khi được tổ chức tại khắp nơi trên thế giới, hội chợ triển lãm chocolate cuối cùng cũng cập bến "trái tim châu Âu" ở thủ đô Brussels từ ngày 7-9/2. Các loại chocolate trắng, đen, sữa phủ kín 4.000m2 hội chợ khiến du khách cảm thấy sững sờ như lạc vào thế giới của chocolate.

Bỉ được coi là Vương quốc của chocolate nhưng không muốn các nhà sản xuất "ngủ quên trên chiến thắng." Hội chợ là cách nhắc nhở họ hãy luôn làm người tiêu dùng say mê với các sản phẩm chocolate bằng cách không ngừng cải tiến chất lượng và tăng cường sức sáng tạo.

Ông Pierre Marcolini, Trưởng Ban đổi mới chocolate Bỉ cho biết tại Mỹ có khoảng 100 nhà sản xuất chocolate chịu trách nhiệm thực hiện các công đoạn từ A đến Z để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh. Trong khi đó, ở châu Âu chỉ có khoảng 15 người như vậy. Và thật ngạc nhiên, tại Bỉ, chỉ có hai nhà sản xuất có khả năng làm việc này là Pierre Marcolini và Benoit Nihant.

Tại hội chợ triển lãm chocolate này, một số nhà sản xuất đã giới thiệu với du khách các sản phẩm độc đáo như chocolate nhân bia của nhãn mác Jean Le Chocolateier. Tác giả Jean-François Vaux phát triển một sản phẩm chưa từng xuất hiện trên thị trường: chocolate đen trộn bia. Còn Benoit Nihant giới thiệu các loại chocolate viên có mùi thổ địa riêng của vùng trồng cacao. Ông không bao giờ pha trộn các loại cacao trồng tại các vùng miền khác nhau để giữ hương vị riêng cho sản phẩm./.

Theo https://www.vietnamplus.vn


Bài viết liên quan