Top

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường niên của Apple

Ngày đăng: 05-05-2014, 9:05 am

Nghiaphat.vn - Mặc dù sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường niên (WWDC) của Apple sắp khai mạc từ ngày 2-6/6, nhưng Apple vẫn hoàn toàn kín tiếng và không một lời bình luận về hàng loạt tin đồn về các sản phẩm mà hãng sắp ra mắt.

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường niên của Apple

WWDC 14 sẽ diễn ra từ ngày 2-6/6 tới.

Chỉ còn gần 1 tháng nữa sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple sẽ khai mạc tại San Francisco, Mỹ, nhưng Apple có vẻ như vẫn tiếp tục chơi trò “trốn tìm” với người dùng. Rất nhiều tin đồn trong thời gian qua cho rằng Apple sẽ ra mắt chiếc đồng hồ thông minh iWatch cùng với mẫu TV đã được nhắc đến từ lâu. Tuy nhiên, một thông tin mới nhất trên trang Recode viết, nếu người dùng vẫn chờ đợi một thiết bị mở ra một khái niệm giải trí mới tại WWDC thì sẽ hoàn toàn thất vọng bởi theo một nguồn tin thân thiết với các kế hoạch của Apple khẳng định CEO Tim Cook sẽ không ra mắt thiết bị đeo tay thông minh tại WWDC năm nay. Ngoài ra, hãng này cũng sẽ không trình diễn Apple TV mà đã được đồn thổi từ lâu.

Trong khi đó, nguồn tin từ trang 9to5Mac cho biết nhân vật chính tại sự kiện WWDC năm nay sẽ là hai hệ điều hành OS X 10.10 dành cho máy tính Mac và iOS 8 dành cho iPhone và iPad. Điều thú vị là Apple rất có thể sẽ bổ sung thêm ứng dụng Healthbook như các tin đồn trước đây. Điều này có nghĩa Apple cũng sẽ bước vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thể thao giống như Samsung đang làm.

Nền tảng OS X 10.10 được đặt tên mã là Syrah, trong khi đó, hệ điều hành di động iOS 8 được nội bộ ông lớn đến từ xứ Cupertino đặt tên là Okemo.

Hội nghị các nhà phát triển thế giới (WWDC) là hội nghị được Apple tổ chức thường niên, lần đầu tiên được diễn ra vào năm 1983. Đây được xem là sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple, là dịp để “Quả táo” giới thiệu những phần mềm và công nghệ mới dành cho các nhà phát triển. Số lượng người tham gia hội nghị thường từ 2000 đến 4200, tuy nhiên đến năm 2007, lượng người tham gia đã được mở rộng lên thành 5000.

Mặc dù nhiều nhà phân tích và từ các nguồn ti cho rằng nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu chiếc iPhone thế hệ mới của mình, iPhone 6 tại Hội nghị năm nay, tuy nhiên trên thực tế mơi chỉ có 2 phiên bản là iPhone 3GS và iPhone 4 được giới thiệu tại WWDC và từ đó đến nay chưa có thêm thiết bị công nghệ nào mới được trình làng tại Hội nghị này. Tại WWDC năm nay, nhiều khả năng Apple cũng sẽ ra mắt phiên bản laptop MacBook Air đầu tiên được trang bị màn hình Retina.

Theo https://dantri.com.vn