Top

Hội nghị khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản vừa và nhỏ tại TPHCM

Ngày đăng: 28-04-2014, 10:28 am

Nghiaphat.vn - Ngày 25/4, tại Tp.HCM đã diễn ra Hội nghị khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản vừa và nhỏ do VietinBank, JFC và Jetro tổ chức.

Hội nghị khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản vừa và nhỏ tại TPHCM

Hội nghị khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản vừa và nhỏ tại TPHCM

Giải pháp tài chính hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Nhật Bản

Tham dự Hội nghị có bà Sachiko Hayakawa, Giám đốc điều hành Bộ phận nước ngoài Tổ chức tài chính Nhật Bản (JFC); ông Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Tổng giám đốc VietinBank; trên 80 DNVVN Nhật Bản đang hoạt động tại khu vực Tp.HCM, Bình Dương,…

Đây là hội nghị được VietinBank phối hợp với JFC và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tổ chức tiếp nối thành công của Hội nghị khách hàng DNVVN Nhật Bản tại Hà Nội vào tháng 8/2013. Hội nghị tập trung vào các vấn đề được nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm khi đến Việt Nam như: những điểm cần lưu ý trong năm đầu tư đầu tiên, kiểm toán thuế theo tiêu chuẩn quốc tế, phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam, chương trình Thư bảo lãnh tín dụng (Standby Letter of Credit- SBLC) do VietinBank và JFC phối hợp triển khai;…

Chương trình SBLC bảo lãnh cho 100% nghĩa vụ nợ (bao gồm gốc, lãi, phí) của các khách hàng DNVVN Nhật Bản do JFC giới thiệu đến vay vốn tại VietinBank với thủ tục, quy trình nhanh gọn, lãi suất ưu đãi. Kỳ hạn cho vay từ 1 đến 5 năm bằng tiền VND; Hạn mức vay tối đa 110 tỷ VND; Lãi suất cho vay thả nổi, được điều chỉnh định kỳ nhưng tối đa không quá 6 tháng, đảm bảo ưu đãi hơn so với lãi suất cho vay thông thường.

Chương trình SBLC đã được JFC triển khai thành công từ tháng 8/2012 với đối tác đầu tiên là Ngân hàng Bangkok. Tại Việt Nam, VietinBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất và cũng là ngân hàng thứ 6 trên toàn thế giới được JFC lựa chọn để triển khai chương trình SBLC. Với những ưu điểm của chương trình như: Vốn vay bằng đồng nội tệ; Tránh rủi ro về tỷ giá hối đoái; Thúc đẩy sự đa dạng của các nguồn tài chính; Củng cố vị thế tài chính của các công ty mẹ ở Nhật Bản,… SBLC hứa hẹn mang lại lợi ích thiết thực cho DNVVN Nhật Bản tại Việt Nam.

Đại diện khách hàng dự Hội nghị, ông Tomohiko Sato, Giám đốc Công ty TNHH Sato Sangyo Việt Nam cho biết: Sau khi đầu tư vào Việt Nam, DN chúng tôi cần phải địa phương hóa kinh doanh cả về con người, sản phẩm và tiền bạc nên nguồn vốn là một vấn đề quan trọng đối. Hiện nay, các công ty con có thể huy động vốn bằng việc vay vốn từ những công ty mẹ ở Nhật Bản, tuy nhiên trong tương lai chúng tôi sẽ sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng địa phương. SBLC do JFC phát hành sẽ giúp chúng tôi dễ dàng trao đổi với ngân hàng địa phương trong giai đoạn bắt đầu giao dịch.

Hội nghị khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản vừa và nhỏ tại TPHCM

Hội nghị khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản vừa và nhỏ tại TPHCM

Hợp tác hiệu quả VietinBank - JFC

Phó Tổng giám đốc VietinBank Nguyễn Hoàng Dũng khẳng định: Trong những năm gần đây, VietinBank liên tục dành nguồn vốn lớn và các điều kiện ưu đãi nhằm hỗ trợ các DN vượt qua khủng hoảng, mở rộng sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các DNVVN. Với sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác Nhật Bản, tin tưởng rằng VietinBank sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu và là đối tác tin cậy, đồng hành cùng sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng DN Nhật Bản và góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác Nhật Bản - Việt Nam.

Đại diện JFC, ông Sachiko Hayakawa cho biết: Hàng năm JFC đều tổ chức các buổi hội thảo tại các khu vực của châu Á nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ thông tin giữa các khách hàng, các DN Nhật Bản; giúp đỡ giải quyết các vấn đề liên quan đến các hoạt động kinh doanh tại nước ngoài. JFC mong muốn tiếp tục hỗ trợ việc xây dựng mạng lưới xuyên quốc gia vượt qua ranh giới giữa các nước, mở rộng khách hàng đầu tư ra nước ngoài thông qua những cuộc hội thảo như lần này.

Trước đó, VietinBank và JFC đã có những hợp tác chặt chẽ trên nhiều mặt. Tháng 5/2013, VietinBank và JFC ký kết hợp đồng hợp tác song phương giữa hai bên. Tháng 12/2013, Thống đốc JFC đã đến thăm và làm việc tại VietinBank nhằm triển khai tích cực hợp tác giữa hai bên. Hội nghị tại Tp.HCM lần này tiếp tục cụ thể hóa các nội dung hợp tác giữa 2 bên, một lần nữa chứng minh sự hợp tác hiệu quả VietinBank - JFC.

Theo https://www.vietinbank.vn


Bài viết liên quan