Top

Họp báo Lễ Mít tinh Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày đăng: 11-04-2014, 7:53 am

Nghiaphat.vn - Sẽ có khoảng 15 nghìn người tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ Mít tinh Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Chiều 10/4/2014, Ban tổ chức cấp quốc gia Kỷ niệm 60 Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2014) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu các hoạt động chính trong chương trình kỷ niệm lần này.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động Kỷ niệm 60 Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ là chương trình Mít tinh, diễu binh, diễu hành được tổ chức vào sáng 07/05/2014 tại sân vận động tỉnh Điện Biên và các tuyến phố của thành phố Điện Biên Phủ.

Họp báo Lễ Mít tinh Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Họp báo giới thiệu các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sẽ có khoảng 15 nghìn người trong các lực lượng vũ trang (quân đội, công an, du kích, dân quân tự vệ), đại diện các thành phần: cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, phụ nữ, thanh niên, thiếu nhi và đặc biệt là khối nhân dân các dân tộc các tỉnh Tây Bắc – lực lượng góp phần to lớn vào chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ… tham gia.

Trước khi Lễ Mít tinh diễn ra, sáng cùng ngày tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ diễn gia Lễ dâng hương. Tham dự buổi lễ này có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các thành phần đại diện khác.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm 60 Chiến thắng Điện Biên Phủ, tối 6/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng tỉnh Điện Biên, Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt với tên gọi: “Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca bất diệt”.

Chương trình có độ dài 90 phút, thực hiện tại Quảng trường Trung tâm thành phố Điện Biên Phủ. Kết thúc chương trình này sẽ là màn bắn pháo hoa tầm cao.

Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình khác như: Các hoạt động văn hóa, tuyên truyền do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Ban, Bộ, ngành Trung ương tổ chức; Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức…

Để chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 60 chiến thắng Điện Biên Phủ một Ban tổ chức cấp quốc gia đã được thành lập do Phó Thủ tướng làm Trưởng ban; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là Phó Trưởng ban. Thường trực: Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương là Phó Trưởng ban; 18 đồng chí là lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành liên quan và tỉnh Điện Biên là thành viên.

Chiến thắng Điện Biên Phủ mang ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của dân tộc Việt Nam, khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần Đại đoàn kết dân tộc và sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm lần này sẽ tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc, khơi gợi và phát huy tình thần Điện Biên Phủ, dám nghĩ dám làm, đoàn kết, năng động, sáng tạo.

Đây cũng là dịp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời giới thiệu đến nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Theo https://vtc.vn


Bài viết liên quan