Huyện Lâm Thao được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng: 05-01-2016, 7:30 pm

Đến cuối ngày 30.12, mọi công tác lắp dựng và trang trí nhà bạt của công ty cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... đều đã hoàn thành. Gian nhà bạt có chiều dài khoảng 12 mét, chiều rộng khoảng 7 mét được trải thảm đỏ toàn bộ diện tích của sàn nhà bạt. Bên trong nhà bạt là hai dãy bàn ghế được bố trí để đón tiếp khách mời. Xung quanh khu vực thue nha bat là hàng loạt cờ phướn cũng như băng rôn đều được treo lên…

Nhà bạt và Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn của Lâm Thao

Đó là tất cả các công tác chuẩn bị cần thiết để chào mừng buổi lễ công bố và đón nhận bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên cho huyện Lâm Thao sẽ được tiến hành vào sáng ngày 31.12.2015. Theo thỏa thuận của ban tổ chức và nhà cung cấp dịch vụ, sau khi buổi lễ hoàn thành nhà cung cấp sẽ nhanh chóng thực hiện công tác thu dọn để trả lại không gian thoáng đãng cho khu vực này.

Nhà bạt và Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn của Lâm Thao

Được biết, đến nay, toàn huyện đã có 10/12 xã đạt tất cả các tiêu chí nông thôn mới theo quy định của Chính phủ. Hai xã còn lại cũng đã đạt được từ 16 tới 17 tiêu chí và dự kiến cũng hoàn thành 19 tiêu chí trong năm 2016.

Nhà bạt và Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn của Lâm Thao

Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng trung bình 4,5%/năm với giá trị bình quân là 120 triệu đồng/ha, ở khu vực có liên kết sản xuất thì cho giá trị cao với 250 triệu đồng/ha, tăng 45 triệu đồng/ha so với năm 2010.