Khai giảng năm học mới của trường tiểu học Him Lam

Ngày đăng: 20-09-2015, 3:37 pm

Cùng với các trường trong thành phố Điện Biên , ngày 5/9 năm 2015 vừa qua, trường tiểu học Him lam thành phố Điện Biên Phủ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015-2016 và đồng thời cũng đón nhận Huân chương lao động hạng nhì do UBND tỉnh trao tặng.

Dù che và Lễ Khai giảng năm học mới của trường tiểu học Him Lam

Cũng như các trường trong thành phố , buổi lễ khai giảng năm nay nhà trường đã thực hiện theo đúng chỉ thị của tỉnh là lễ khai giảng phải đơn giản hóa, giảm lược nhiều nghi thức và hướng về học sinh.

Việc đầu tiên trong các hoạt động mà nhà trường thực hiện là tổ chức buổi lễ trong không gian dù che mát mẻ.Bố trí sắp xếp vị trí cho các em sao cho không gian thật thoáng và giảm bớt các nghi thức như đọc diễn văn hay chào đón các vị đại biểu.

Dù che và Lễ Khai giảng năm học mới của trường tiểu học Him Lam

Với sự cắt bớt này mà các em học sinh đã được sống đúng với không khí của ngày hội dành cho ngày đầu tiên của mình. Rất nhiều em học sinh lớp 1 háo hức bước đi với giáo viên của mình từ cổng trường đến vị trí ngồi dưới tán dù che ngoài trời rộng lớn.

Chưa hết, kết thúc các nghi thức , cũng trong không gian dù che nắng mưa được chuẩn bị sẵn này, nhà trường còn tổ chức các chương trình hoạt động vui chơi giải trí cho các em trong ngày đầu đến trường.

Dù che và Lễ Khai giảng năm học mới của trường tiểu học Him Lam

Ngoài việc chuẩn bị dù che nắng cho học sinh , trường còn cho lắp đặt thêm một dù che ngoài trời cho các vị quan khách và phụ huynh đến tham dự buổi lễ. Toàn bộ các thiết bị dùng cho ngày lễ như dù che, bàn ghế… đều được nhà trường thuê từ công ty chuyên cho thuê dù che tại Điện Biên cung cấp.

Được biết , trường tiểu học Him Lam được xem là một trong nhưng trường tiên tiến xuất sắc nhất tỉnh trong suốt 19 năm qua. Chất lượng giảng dạy và các phong trào thi đua của trường phát triển một cách đồng bộ và bền vững.