Khai giảng năm học mới tại trường Bùi Thị Xuân TPHCM

Ngày đăng: 15-09-2015, 4:26 am

Cùng với học sinh cả nước, sáng ngày 5.9 học sinh của trường THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM cũng đã có buổi lễ khai giảng năm học mới của mình trong không khí tươi vui và phấn khởi.

Dù che và Lễ khai giảng năm học mới tại trường Bùi Thị Xuân TPHCM

Theo ghi nhận, ban giám hiệu nhà trường đã có những bước chuẩn bị khá chu đáo cho buổi lễ khai giảng khi đã chọn dịch vụ cho thuê dù che từ đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ... để tạo bóng mát trong sân trường. Chiếc dù che này có diện tích khá lớn để để che mát cho đa số học sinh tại khu vực trung tâm sân trường. Các khu vực xung quanh khi dù che không vươn bóng mát tới được thì ban giám hiệu nhà trường cũng chọn thuê một số dù che nắng mưa để ngăn cách ánh nắng mặt trời với học sinh.

Dù che và Lễ khai giảng năm học mới tại trường Bùi Thị Xuân TPHCM

Được biết dù đã hạn chế nhưng buổi lễ khai giảng tại đây cũng kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ với diễn văn dài dòng, nhiều lượt phát biểu, khiến cho các bạn học sinh có cảm giác khá mệt mỏi vì phải chờ đợi. Tuy đã có những bước chuẩn bị khá tốt như chọn thuê dù che ngoài trời và một số dù che nắng  nhưng do buổi lễ kéo dài nên gần cuối buổi lễ, nhiều học sinh hoặc đội nắng hoặc phải di chuyển qua chỗ khác để tiếp tục dự lễ. Đây thật sự là một điều rất đáng tiếc.