Khai hội chùa Bái Đính năm 2016

Ngày đăng: 16-02-2016, 10:09 am

Chùa Bái Đính là một ngôi chùa có từ lâu đời tại Ninh Bình. Cứ mỗi độ xuân về, chùa mở hội khai xuân đều thu hút một lượng khá lớn những Phật tử cũng như khách du lịch từ khắp nơi về tham dự. Năm nay cũng không ngoại lệ khi vào ngày khai hội chùa Bái Đính, 13.2.2016, đã có hàng ngàn người về dự. Lễ hội chùa gồm có hai phần là phần lễ và phần hội.

Cho thue nha bat không gian tại Khai hội chùa Bái Đính năm 2016

Tại buổi lễ khai hội, rất đông những khách mời gồm đại diện nhà nước, tăng ni, Phật tử đã có mặt đông đủ tại gian nhà bạt không gian mà cách đó khoảng một tuần lễ ban tổ chức đã yêu cầu công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... lắp dựng. Gian nhà bạt khá rộng lớn với nhiều nhịp kéo dài đã đáp ứng được số lượng khá đông người tham dự. Bên trong nhà bạt được trang trí với các màu sắc rực rỡ của mùa xuân và những câu chúc tốt lành đã làm cho tâm tình của những người có mặt thêm thư thái, thanh thản.

Cho thue nha bat không gian tại Khai hội chùa Bái Đính năm 2016

Lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội xuân được tổ chức hàng năm khởi đầu cho những lễ hội hành hương về vùng đất Cố đô Hoa Lư-Ninh Bình. Theo thông tin của ban tổ chức, lệ hội sẽ diễn ra từ ngày mùng 6 Tết đến hết tháng 3 âm lịch với những hoạt động liên quan đến tâm linh tín ngưỡng và tổ chức Lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho mọi người trong năm mới được bình an và hạnh phúc, thả chim phóng sinh, biểu diễn trống hội, hát chèo…

Cho thue nha bat không gian tại Khai hội chùa Bái Đính năm 2016