Khai hội truyền thống chùa Non Đông năm 2016

Ngày đăng: 12-03-2016, 4:36 am

Là một ngôi chùa được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ 13, chùa Non Đông là một trong những ngôi chùa ghi lại dấu ấn một thời hưng thịnh của Phật giáo nước ta. Chùa Non Đông cũng từng là nơi tổ chức các cuộc họp bí mật và quan trọng của Cách mạng VIệt Nam. Hàng năm, chùa Non Đông thường thu hút một số lượng lớn du khách khi khai hội truyền thống. Năm 2016, lễ hội này đã được phường Mao Khê tổ chức vào ngày 5.3.

Dù che nắng trong Lễ Khai hội truyền thống chùa Non Đông năm 2016

Trong khuôn viên chùa Non Đông, công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... đã trải một tấm thảm đỏ để thực hiện nghi thức tế lễ cũng như các tiết mục văn nghệ chào mừng. Thiết bị che nắng được công ty sử dụng để tạo bóng mát cho khu vực này là một chiếc dù che ngoài trời cỡ lớn nhiều màu sắc đã làm nổi bật sắc màu rực rỡ của lễ hội. Không chỉ thế, công ty còn bố trí một dãy nhà bạt cỡ vừa để làm nơi tổ chức các trò chơi dân gian cho du khách tham gia lễ hội.

Dù che nắng trong Lễ Khai hội truyền thống chùa Non Đông năm 2016

Lễ hội chùa được tổ chức mang tính thường niên, nhằm giúp nhân dân hiểu về ý nghĩa, giá trị của di tích, đồng thời giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về lịch sử của địa phương để tham gia tích cực vào việc bảo vệ, gìn giữ, phát huy giá trị khu di tích, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Dù che nắng trong Lễ Khai hội truyền thống chùa Non Đông năm 2016

Năm nay, tại lễ hội diễn ra các nghi lễ cầu nguyện quốc thái dân an, các hoạt động tế lễ, văn hóa văn nghệ và các trò chơi dân gian. Lễ hội được tổ chức trong 02 ngày 05-06/3/2016.