Khai hội truyền thống chùa Quỳnh Lâm

Ngày đăng: 12-03-2016, 3:49 am

Chùa Quỳnh Lâm là một trong nhiều ngôi chùa có lịch sử lâu đời tại thị xã Đông Triều – Tỉnh Quảng Ninh. Hàng năm, cứ mỗi lần chùa Quỳnh Lâm khai hội đều thu hút một lượng khá lớn du khách cũng như Phật tử khắp nơi về tham gia. Năm nay, vào ngày 9.3 vừa qua, Lễ hội truyền thống của chùa Quỳnh Lâm cũng đã được khai mạc trong niềm vui của người dân và Phật tử trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Thuê nhà bạt tổ chức Khai hội truyền thống chùa Quỳnh Lâm

Trong tiết trời se lạnh của miền Bắc, đoàn rước lễ với những bộ trang phục rực rỡ từ trung tâm xã Đông Triều lần lượt qua các con phố lớn để tiến vào gian nhà bạt mà công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... đã dựng sẵn trong khuôn viên chùa. Bên cạnh gian nhà bạt này một chiếc trống thật to đã được chuẩn bị sẵn để chuẩn bị cho nghi thức khai hội. Ngay sau khi các tiết mục văn nghệ và tiết mục múa chào mừng lễ hội truyền thống chùa Quỳnh Lâm được thực hiện xong, đại diện lãnh đạo của thị xã Đông Triều cũng đã gióng từng hồi trống để kết thúc nghi thức của lễ hội.

Thuê nhà bạt tổ chức Khai hội truyền thống chùa Quỳnh Lâm

Chùa Quỳnh Lâm là một trong các di tích quan trọng trong Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều. Chùa được xây dựng từ thời Lý. Các vị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử là Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang đều đã về tu ở chùa. Vào năm 1329, Quỳnh Lâm trở thành “Đệ nhất danh lam cổ tích của nước An Nam” và là trung tâm truyền kinh giảng đạo, đào tạo hàng ngũ sư sãi cho đạo Phật.

Lễ hội chùa Quỳnh Lâm diễn ra trong 03 ngày, từ 09/3- 11/3/2016.