Top

Khai mạc lễ hội Ẩm thực Nam Bộ

Ngày đăng: 25-04-2014, 2:14 pm

Nghiaphat.vn - Tối 24/4, tại Khu Du lịch sinh thái Hồ Nam, Lễ hội ẩm Nam bộ chính thức khai mạc.

Dự Lễ khai mạc có ông Võ Bá Lương, Phó Cục Trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Công thương; ông Lê Thanh Dũng, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phan Việt Lâm, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; ông Quảng trọng Ninh, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Minh Chiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Võ Thị Hồng Thoại, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Sơn Thị Ánh Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, MTTQ, thành ủy, huyện ủy, HĐN-UBND các huyện, thành phố; cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến đầu tư các tỉnh Nam Bộ và tỉnh Ninh Bình kết nghĩa; cùng đại diện các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các cơ sở tham gia các gian hàng tại Lễ Hội ẩm thực Nam bộ.

Khai mạc lễ hội Ẩm thực Nam Bộ

Khai mạc lễ hội Ẩm thực Nam Bộ

Lễ hội ẩm Nam bộ diễn ra trong 6 ngày (từ 24-29/4/2014), 27 gian hàng với hàng trăm món ăn mang đậm đà hương vị của vùng quê Nam bộ của 23 doanh nghiệp ở các tỉnh, thành phố trong khu vực Nam bộ và tỉnh Ninh Bình kết nghĩa đã tạo nên một Lễ hội phong phú và hấp dẫn. Tại Lễ hội, Bạc Liêu có 4 doanh nghiệp với các mặt hàng đặc trưng phục vụ khách du lịch như: nghiêu, sò, ốc, vọp, cua biển, bồn bồn làm dưa, bồn bồn tươi, các loại khô đặc sản và mắm các loại,… Ngoài ra, Lễ hội ẩm thực Nam bộ còn tổ chức Hội thi món ngon Nam bộ nhằm tìm kiếm, phát triển những món ăn có chất lượng cao và quảng bá rộng rãi các món ăn Nam bộ đến với bạn bè gần xa, góp phần thu hút khách du lịch đến với Lễ hội, đến với Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, đồng chí Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng: Lễ hội ẩm thực Nam bộ không chỉ dừng lại ở các hoạt động thưởng thức ẩm thực, mà còn là một hoạt động có ý nghĩa trên nhiều phương diện như kinh tế, văn hóa, du lịch và hợp tác cùng phát triển. Qua đó, nhằm tôn vinh, giới thiệu và quảng bá giá trị văn hóa ẩm thực trong nghệ thuật chế biến các món ăn của Việt Nam nói chung và vùng sông nước Nam bộ nói riêng. Đây cũng là dịp để Bạc Liêu giới thiệu đến bạn bè gần xa về vùng đất, con người Bạc Liêu.

Khai mạc lễ hội Ẩm thực Nam Bộ

Khai mạc lễ hội Ẩm thực Nam Bộ

Tại Lễ khai mạc, BTC Lễ hội ẩm thực Nam bộ đã tặng những đóa hoa tươi thắm và quà lưu niệm cho các doanh nghiệp, cơ sở trong và ngoài tỉnh tham gia các gian hàng tại Lễ hội.

Trong khuôn khổ Lễ hội ẩm thực Nam bộ, ngày 26/4 tại khu du lịch sinh thái Hồ Nam, diễn ra hội thi Món ngon Nam bộ với nhiều món ăn độc đáo và hấp dẫn.

Theo https://festivaldoncataituquocgia.baclieu.gov.vn


Bài viết liên quan