Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng 2016

Ngày đăng: 19-02-2016, 6:45 am

“Đô kỳ đóng cõi Mê Linh

Lĩnh Nam riêng một triều đình nước ta.”

Hai câu thơ trên đã nói lên được kết quả chống quân xâm lược nhà Hán do Hai Bà Trưng lãnh đạo. Để ghi nhớ công lao của Hai Bà Trưng đối với dân tộc, sau khi hai bà qua đời, nhân dân đã lập đền thờ và hàng năm đều tế lễ. Kỷ niệm 1976 năm ngày mất của Hai Bà Trưng, tại đền thờ Hai Bà Trưng_huyện Mê Linh, Hà Nội, đã tổ chức Lễ hội đền Hai Bà Trưng vào ngày 13.2. Lễ hội đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn người dân địa phương và khách tham quan.

Dù che nắng mưa trong Buổi Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng 2016

Nhằm đón tiếp khách đến tham dự lễ khai hội, ban tổ chức đã chọn thuê nhà bạt để sử dụng. Ban đầu, ban tổ chức dự định chọn thuê du che ngoai troi để giăng tại khu vực trung tâm đền nhưng do thời tiết tại khu vực này trong ngày 13.2 không thích hợp cho việc sử dụng du che nang, du che nang mua dùng cho sự kiện cỡ lớn nên ban tổ chức mới lựa chọn sử dụng nhà bạt làm thiết bị che nắng chính. Sau khi tham khảo các loại nhà bạt từ công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... ban tổ chức đã chọn lựa mái bạt màu đỏ trắng nhằm tăng thêm sắc màu cho lễ hội. Sự lựa chọn này đã làm không gian lễ hội đẹp hơn rất nhiều.

Dù che nắng mưa trong Buổi Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng 2016

Lễ hội đền Hai Bà Trưng diễn ra đến hết ngày 17/2 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) với nhiều nghi lễ và hoạt động phong phú. Đặc biệt, lễ hội đền Hai Bà Trưng có nghi lễ rước kiệu độc đáo, lễ tế cộng đồng theo nghi lễ cổ truyền của các địa phương có đền thờ Hai Bà Trưng. Phần hội diễn ra với nhiều trò chơi dân gian, hoạt động văn hóa truyền thống.

Dù che nắng mưa trong Buổi Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng 2016