Top

Khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày đăng: 10-07-2013, 4:03 pm

Tối 2/7, tại Nhà hát nghệ thuật Arko ở thủ đô Seoul, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Biểu diễn ca múa nhạc truyền thống tại lễ khai mạc.

Biểu diễn ca múa nhạc truyền thống tại lễ khai mạc. 

Được biết, đây là lần thứ 4 liên tiếp Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc được tổ chức kể từ năm 2010, khẳng định tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc, hai nền văn hóa.

Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc là cơ hội để giới thiệu với nhân dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế những nét đặc trưng về văn hóa, nghệ thuật độc đáo và thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam, qua đó tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, mở rộng sự hợp tác vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của mỗi nước trong khu vực.

Tại buổi lễ khai mạc, nhiều tiết mục ca múa nhạc truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc được các nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam biểu diễn.

Trong khuôn khổ lễ hội từ 2 - 6/7, tại thủ đô Seoul và thành phố Daegu (miền Trung Hàn Quốc) sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc truyền thống và đương đại Việt Nam; hội thảo du lịch; triển lãm ảnh về phong cảnh, đất nước và con người Việt Nam với chủ đề “Việt Nam, Vẻ đẹp bất tận”; trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và lễ hội ẩm thực Việt Nam./.

Theo cpv.org.vn


Bài viết liên quan