Khai mạc Tuần lễ di dân 2016 của TGP Sài Gòn

Ngày đăng: 12-01-2016, 5:18 am

Hòa cùng không khí chuẩn bị khai mạc cho ngày Quốc tế Di dân sắp khai mạc vào ngày 17/1 tại Roma, ngày 3/1/2016 vừa qua tại Dòng Don Bosco Xuân Hiệp, số 54 đường 5, khu phố 4, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Di dân 2016 của tổng giáo phận TPHCM.

Dù che nắng mưa tại Lễ Khai mạc Tuần lễ di dân 2016 của TGP Sài Gòn

Hàng loạt các hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn viên Dòng Don Bosco cho hàng ngàn bạn trẻ đến từ khắp nơi trong giáo phận từ 14g30 trong ngày. Chính vì vậy, ban tổ chức cần có sự chuẩn bị chu đáo , ít nhất là khoảng không che mát cho số lượng lớn các bạn trẻ đến tham dự.

Từ điều trăn trở này mà hai du che ngoai troi kích thước lớn đã được lắp dựng thông qua sự trở giúp của các đơn vị chuyên cho thuê dù che nắng, dù che nắng mưa dùng cho sự kiện.

Dù che nắng mưa tại Lễ Khai mạc Tuần lễ di dân 2016 của TGP Sài Gòn

Hai dù che ngoài trời với sự pha trộn màu sắc khác nhau đã trở thành không gian che mát cho các bạn trẻ tham gia các hoạt động trong ngày lễ.

Được biết , chủ đề trong Tuần lễ di dân 2016 là: “ Người di dân và tị nạn đang thách đố chúng ta. Sự đáp trả của Tin Mừng thương xót”. Thông qua sự kiện lần này Đức cha Giuse muốn nhắn nhủ các bạn trẻ rằng HDGMVN cùng với UBDD luôn có tấm lòng yêu thương các bạn, các bạn sẽ có nhiều điều kiện để sống đức tin và dễ dàng hội nhập với môi trường mới hơn.

Dù che nắng mưa tại Lễ Khai mạc Tuần lễ di dân 2016 của TGP Sài Gòn