Khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch DBSCL tại Hà Nội năm 2015

Ngày đăng: 20-11-2015, 7:08 am

Nhằm giới thiệu đến người dân thủ đô những điểm đặc sắc về văn hóa ẩm thực, các cảnh đẹp của vùng đất chín rồng, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch đồng bằng sông Cửu Long tại Hà Nội 2015. Chương trình này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong thời gian từ 16 đến 19.11.

Dù che ngoài trời và Lễ khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch DBSCL tại Hà Nội

Trong khuôn viên của Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, ban tổ chức đã chọn thuê nhà bạt để làm nơi diễn ra lễ khai mạc đồng thời làm nơi tổ chức các buổi giao lưu tìm hiểu Khám phá đất phương Nam hay làm nơi để biểu diễn các chương trình nghệ thuật dân tộc. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng không quên tạo sự thuận lợi cho du khách bằng cách chọn thuê dù che ngoài trời để tạo bóng mát trong khoảng sân của Trung tâm triển lãm. Đối với các gian hàng tham gia Tuần Văn hóa - Du lịch đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp không chọn thue nha bat để làm gian hàng hội chợ mà chọn lựa những chất liệu thiên nhiên như lá dừa, gỗ…để tạo sự gần gũi hơn cho du khách.

Dù che ngoài trời và Lễ khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch DBSCL tại Hà Nội

Tuần Văn hóa-Du lịch đồng bằng sông Cửu Long cũng là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 sắp diễn ra tại vùng đất phương Nam. 13 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long tham gia chương trình gồm: Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp.