Top

Khai trương phòng trưng bày di vật tàu đắm Cù Lao Chàm

Ngày đăng: 16-09-2015, 6:27 pm

Ngày 12.9 vừa qua, tại đảo Cù Lao Chàm đã diễn ra lễ khai trương phòng trưng bày tàu đắm

Cù Lao Chàm và triễn lãm tư liệu lịch sử biển lãm Hoàng Sa – Trường sa của Việt Nam. Được biết buổi lễ là sự kết hợp của UBND TP Hội An phối hợp với Công ty Đoàn Ánh Dương tổ chức.

Dù che và Lễ Khai trương phòng trưng bày di vật tàu đắm Cù Lao Chàm

Do hiện tại đang là mùa mưa bão, để bảo đảm hơn về buổi lễ, BTC đã tìm và thuê dù che ngoài trời được một công chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che cung cấp để bao phủ toàn bộ khuôn viên nơi diễn ra những nghi thức chính. Dù che được thuê là loại dù tròn có màu sắc hài hòa xen lẫn giữa xanh va trắng đã giúp cho buỗi lễ diễn ra khá thành công và suôn sẻ.

Sau khi tham dự buổi lễ khai trương được tiến hành nhanh chóng dưới tán dù che nắng , các vị khách mời và khách tham quan đã lần lượt tham quan toàn bộ số di vật trong lần trưng bày đợt này. Theo bảng thống kê thì có trên 2.000 hiện vật có mặt đã được phát hiện.

Dù che và Lễ Khai trương phòng trưng bày di vật tàu đắm Cù Lao Chàm

Đây cũng là một điểm nhấn trong các tour du lịch Cù Lao Chàm, đặc biệt, việc kết hợp trưng bày sưu tập bản đồ và hình ảnh về quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa mang ý nghĩa quan trọng trong tuyên truyền chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo này.