Top

Khám phá chợ đêm - nơi mua sắm tuyệt vời cho giới trẻ

Ngày đăng: 12-08-2014, 7:25 am

Chợ đêm - hình thức chợ rất được yêu thích trong những năm gần đây, được họp vào mỗi đêm, có tới hơn 80% mặt hàng được bày bán là thuộc mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, mũ nón,…Chợ đêm phục vụ cho các khách hàng không có nhiều thời gian đi mua sắm vào ban ngày và các bạn trẻ bởi giá cả khá mềm so với các chợ ban ngày hay trong các shop. Thêm vào đó, mặt hàng cực kỳ phong phú và số lượng lớn, vì vậy bạn có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mình.

 Khám phá chợ đêm - nơi mua sắm tuyệt vời cho giới trẻ

Khám phá chợ đêm - nơi mua sắm tuyệt vời cho giới trẻ

Các gian hàng quần áo, giày dép, mũ, nón luôn rất đông khách, với các mặt hàng bắt kịp xu hướng thời trang hiện tại mà giá lại phù hợp với túi tiền học sinh, sinh viên và phần lớn người tiêu dùng có thu nhập trung bình. Một điều dễ thấy là các sản phẩm được nhập về với số lượng lớn và bán với giá khá rẻ.

Các gian hàng bán mỹ phẩm: đủ các loại mỹ phẩm, đủ các tầm giá và cũng tương tự như quần áo, số lượng nhập về rất nhiều.

Các gian hàng nhà bạt, được phủ bạt che hoặc dù che ngoài trời được dựng lên nhằm buôn bán thức ăn vặt và nước uống cho các khách hàng tham quan mua sắm trong chợ. Các món như bánh canh, bún, bánh xèo, phô mai que, nước sâm, nước mía,… cực kỳ hấp dẫn.

Nhà bạt được sử dụng trong các chợ đêm ngoài trời cho giới trẻ

Nhà bạt được sử dụng trong các chợ đêm ngoài trời cho giới trẻ

Hệ thống đèn điện, phòng cháy chữa cháy và lực lượng an ninh luôn đượcc hú trọng hàng đầu. Các bãi giữ xe được bố trí ở khu đất rộng rãi và an toàn đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho khách hàng. Hiện nay ở TPHCM, chợ đêm lớn và nổi tiếng nhất là chợ Hạnh Thông Tây tại Gò Vấp, hệ thống chợ được đầu tư rất tốt về hạ tầng và đèn chiếu sáng. Khi có dịp, bạn hãy tham quan một lần để thấy được sự sôi động và náo nhiệt của mô hình chợ đêm với tiếng trao đổi mua bán, trả giá giữa người bán và khách hàng, tiếng rao và mời gọi khách hàng vào tham quan, mua sắm hòa với tiếng xe, tiếng lách tách trong bếp lửa của những gian hàng bán thức ăn vặt,… Dần dần, chợ đêm dần trở thành một nét văn hóa trong cuộc sống hiện đại, không chỉ là nơi để mua sắm, mà còn là nơi giúp giảm stress hàng ngày cực kỳ hiệu quả.


Bài viết liên quan