Top

Khám phá thiên nhiên hoang dã ở Madaguoi

Ngày đăng: 09-07-2013, 5:03 pm

Madaguoi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng là một khu rừng nguyên sinh rộng khoảng 1.200ha là vùng khí hậu mát mẻ trong lành, giữa vùng đồi núi, sông suối và thảm thực vật phong phú.

Thiên nhiên hoang dã ở Madaguoi

Thiên nhiên hoang dã ở Madaguoi

Hãy chuẩn bị hành trang cho một chuyến khám phá thiên nhiên hoang dã ở Madaguoi (một phần của khu bảo tồn thiên nhiên Nam Cát Tiên) với lều du lịch, đồ ăn nhẹ, dụng cụ leo núi, áo mưa và túi chống ẩm cho hành lý. Quan trọng hơn cả là giầy trecking và đèn pin có độ sáng cao.

Trecking rừng Madaguoi là cơ hội được khám phá khu rừng già nguyên sinh và hệ thống động - thực vật phong phú đa dạng, cùng với hệ thống hang động thâm u, kỳ bí. Hành trình xuyên đêm tìm kiếm cảm giác chinh phục Madaguoi sẽ bắt đầu từ Thiên Phúc Sơn Động, xuyên qua Vườn Tre Sưu Tập để đến hang Tử Thần rồi đi bộ xuyên qua rừng nhiệt đới.

Khám phá cuộc sống về đêm trong rừng Madaguoi cần những bước chân nhẹ nhàng và đôi mắt nhanh nhẹn, tinh tường bởi chính trên con đường mòn ở dưới bước chân khám phá, những sinh vật của rừng nhiệt đới sẽ có thể giật mình vụt qua mắt bạn, lẩn vào bóng đêm trong tiếc nuối. Những loài động vật ăn đêm vốn nhút nhát, dễ giật mình. Tuy nhiên, chỉ cần nhẹ nhàng, khéo léo một chút với những bước chân không vội vã, những đôi mắt tò mò sẽ có dịp thỏa mãn với những gì nhìn thấy.

Nửa đêm về sáng, khi những loài động vật ăn đêm ở Madaguoi đã tìm được chốn nghỉ ngơi, những bước chân khám phá cũng dễ dàng tìm được nơi cao ráo để cắm trại, ngủ đêm ngay trong không gian xanh mê hoặc của rừng hoặc trú trong căn chòi được dựng sẵn trong rừng nếu gặp trời mưa. Đó cũng là lúc nhấm nháp những món ăn mang theo và vài ly rượu giúp giữ ấm cho cơ thể trước khi chợp mắt chờ trời sáng.

Bình minh ở cửa rừng Madaguoi có thể sẽ khiến bạn ngỡ ngàng bởi cái trong ngần, tinh khiết của những tia nắng sớm chiếu qua khe lá còn ướt đẫm sương. Hãy đừng để vuột mất khoảnh khắc tươi đẹp nhất của cuộc sống ở rừng nhiệt đới với những âm thanh của thiên nhiên rộn rã. Những tiếng chim gọi bạn bắt đầu ngày mới, những xào xạc của gió sớm lùa vào tán lá rừng già.

Hãy kết thúc hành trình xuyên đêm ở rừng Madaguoi bằng một bữa điểm tâm sáng với những món ăn địa phương dân dã ở ngay nơi cửa rừng để có một hành trình xuyên đêm, ngủ rừng mỹ mãn.

Theo dulichvietnam.com.vn