Khánh thành cầu Đồng Quang qua sông Đà

Ngày đăng: 24-12-2015, 6:25 am

Được khởi công vào những ngày cuối tháng 11.2014, dự án cầu Đồng Quang bắt qua sông Đà là một dự án lớn và quan trọng góp phần vào sự ổn định đời sống và phát triển kinh tế của người dân vùng hạ lưu sông Đà. Chính vì thế, người dân sinh sống tại đây rất hy vọng vào việc cây cầu này được hoàn thành. Sau hơn 1 năm chờ đợi, sáng ngày 20.12, cầu Đồng Quang đã chính thức được đưa vào sử dụng sau khi lễ khánh thành được thực hiện.

Cho thuê nhà bạt không gian tại Lễ Khánh thành cầu Đồng Quang

Bên cạnh cây cầu mới, ban tổ chức đã yêu cầu đơn vị cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... dựng một gian nhà bạt không gian để tổ chức lễ khánh thành. Bên ngoài nhà bạt, ban tổ chức cũng treo rất nhiều cờ phướn để chào mừng sự kiện này. Khá nhiều người dân địa phương đã tập trung bên ngoài nhà bạt để chứng kiến giây phút quan trọng của cây cầu bắc qua dòng sông Đà được chính thức sử dụng. Từ đây, cây cầu này sẽ là một phần quan trọng của mảnh đất quê hương mà họ đã gắn bó bao đời.

Cho thuê nhà bạt không gian tại Lễ Khánh thành cầu Đồng Quang

Cầu Đồng Quang được xây dựng bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; chiều dài phần cầu 746m, mặt cầu hai làn xe rộng 10m; đường dẫn hai đầu cầu dài 1.674m theo tiêu chuẩn cấp III đồng bằng (phía đầu cầu Hà Nội) và tiêu chuẩn cấp III miền núi (phía đầu cầu Phú Thọ). Sau khi lễ khánh thành hoàn thành, đông đảo người dân đã cùng nhau dạo bước trên cây cầu mới với tất cả niềm vui của mình